Chỉ có trên SCTV

Thưởng thức những chương trình mới, hấp dẫn chỉ có trên SCTV

Giải vô địch bóng đá Italia – Serie A

Serie A là giải đấu chuyên nghiệp cấp độ cao nhất tại Italia, bắt đầu hoạt động từ mùa giải 1929 – 1930. Telecom Italia là nhà tài trợ hiện tại của giải và do vậy tên chính thức của giải đấu là “Serie A TIM”.

         

Trong thập niên 90 Serie A được xem là giải đấu bóng đá chuyên nghiệp nhất thế giới và hiện nay Serie A vẫn nằm trong tốp đầu. Tính đến nay, các đội bóng tại Serie A đã lọt vào trận chung kết cúp châu Âu 26 lần và 12 lần trong số đó họ đã đứng trên bục cao nhất của bóng đá châu Âu ở cấp độ câu lạc bộ. Serie A còn nổi tiếng về việc có nhiều cầu thủ đoạt danh hiệu Quả bóng vàng. Serie A là giải đấu luôn được các chuyên gia đánh giá có tính chiến thuật cao và vô cùng khắc nghiệt.

         

Các danh hiệu vô địch Serie A thường được gọi tắt là Scudetto (lá chắn nhỏ). Các câu lạc bộ thành công nhất là Juventus với 31 chức vô địch, tiếp theo là Milan và Inter (18). Đây cũng chính là 3 thành viên sáng lập ra G-14, một nhóm danh tiếng đại diện cho các câu lạc bộ lớn nhất tại châu Âu.

Mùa giải Serie A thường bắt đầu vào tháng 9 và kết thúc vào tháng 5. Thể thức thi đấu hai lượt được áp dụng tại Serie A, lượt đầu gọi là “andata”, lượt tiếp theo gọi là “ritorno”. Mỗi đội sẽ đấu với các đội khác một trận tại sân nhà và một trận tại sân khách. Do vậy, mỗi đội sẽ chơi tổng cộng 38 trận đồng nghĩa giải đấu sẽ có 380 vòng đấu.

Bắt đầu từ mùa giải 2015 – 2016, SCTV là đơn vị sở hữu bản quyền truyền hình trực tiếp Serie A TIM liên tiếp 3 mùa giải. Hãy cùng SCTV hòa mình vào cuộc đua tranh vô cùng kịch tính của Serie A TIM trên các kênh SCTV Thể thao – BTV5, SCTV11 và SCTV15.