Chỉ có trên SCTV

Thưởng thức những chương trình mới, hấp dẫn chỉ có trên SCTV

CÚP FA

Cúp FA là giải đấu do Liên đoàn bóng đá Anh tổ chức và là giải đấu lâu đời nhất thế giới (từ năm 1871). Giải đấu quy tụ tất cả các câu lạc bộ từ cao xuống thấp của bóng đá Anh.

Cúp FA là giải đấu duy nhất thường xuyên có cảnh người hâm mộ ngồi kín khán đài. Đây cũng là giải duy nhất mà chức vô địch được tôn vinh không kém bao nhiêu so với chức VĐQG. 

         

Nói đến FA Cup là nói đến giá trị của truyền thống. Không có bất kỳ giải bóng đá nào khác mà thành phần tham dự đồ sộ như Cúp FA (Có mùa giải, số CLB tham gia đến 762 đội). Có thể gọi cúp FA là một lễ hội bóng đá chứ không đơn thuần chỉ là một giải đấu. 

Suốt một thời gian dài, người ta ghi số lần dự trận chung kết Cúp FA vào bản tiểu sử của các cầu thủ Anh như một trong những chi tiết đáng tự hào nhất. Với các cầu thủ có đẳng cấp trung bình, không được gọi vào ĐTQG, nhưng lọt vào chung kết Cúp FA và được thi đấu trên sân Wembley, đó là một kỳ tích. 

         

Từ mùa giải 2015 – 2016 đến mùa giải 2017 – 2018, FA Cúp chính thức có tên gọi Emirates FA Cup. Sở dĩ giải đổi tên như vậy là do LĐBĐ Anh đã ký kết với hãng hàng không Emirates Airlines với khoản tài trợ cho giải là tối thiểu 10 triệu Bảng/năm.

Hãy cùng SCTV thưởng thức không khí lễ hội bóng đá FA Cúp cùng những khán đài chật ních khán giả trong 3 mùa giải liên tiếp: 2015 – 2016, 2016 – 2017, 2017 – 2018 với toàn bộ 47 trận đấu mỗi mùa giải.