Chỉ có trên SCTV

Thưởng thức những chương trình mới, hấp dẫn chỉ có trên SCTV

Cúp Liên đoàn Bóng đá Anh

Cúp Liên đoàn bóng đá Anh, (tiếng Anh: Football League Cup) thường được gọi là League Cup được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1960 với sự tham dự của các đội bóng thuộc 4 hạng đấu nhà nghề của Anh (Giải bóng đá ngoại hạng Anh, các hạng 1, 2 và 3). 

Bắt đầu từ năm 1982, Cúp Liên Đoàn bóng đá Anh đã được đặt tên theo nhà tài trợ của nó. Từ mùa giải 2012 đến nay, giải được ngân hàng Capital One tài trợ vì vậy giải có tên là Capital One Cup.

         

Bắt đầu vào tháng Tám hằng năm, các đội bóng trực thuộc Liên đoàn bóng đá Anh sẽ bắt đầu hành trình chinh phục cúp Liên đoàn gồm tổng cộng 7 vòng đấu. Riêng các đại diện Premier League được đặc cách thi đấu từ vòng 2. Trong trường hợp được dự cúp châu Âu, các đội chỉ phải đá từ vòng 3 trở đi.

Bắt đầu từ vòng bán kết, các đội bóng sẽ đá 2 trận lượt đi và về để xác định tấm vé đi tiếp. Trận chung kết bao giờ cũng được diễn ra ở SVĐ Wembley vào tháng Hai hằng năm. Đội đoạt chức vô địch sẽ có vé tham dự Europa League mùa giải tiếp đó.

         

Theo ước tính, mỗi năm có khoảng hơn 1 triệu người trực tiếp tới sân thưởng thức các trận đấu ở cúp Liên đoàn. Tất nhiên, số người xem qua tivi chắc chắn còn cao hơn thế rất nhiều. 

Được biết, cha đẻ của Cúp Liên đoàn là Alan Hardaker từng làm việc cho FA với tư cách là tổng thư ký. Kể từ khi ra đời vào năm 1960 tới nay, sân chơi này đã giúp không ít tài năng trẻ có cơ hội được tranh tài và trở thành ngôi sao trong tương lai.

SCTV là đơn vị sở hữu độc quyền giải Capital One Cup hai mùa giải: 2015 – 2016 và 2016 – 2017 tại Việt Nam. Hãy đón xem Capital One Cup trên hệ thống các kênh thể thao của SCTV: SCTV thể thao – BTV5, SCTV11, SCTV15.