Dịch vụ Internet TV

Dịch vụ Internet TV

Gói tích hợp

IPTV

SCTV là một trong những nhà cung cấp dịch vụ Internet hàng đầu Việt Nam. Hiện nay, SCTV đang cung cấp dịch vụ truy cập Internet băng thông rộng, tốc độ cao qua mạng cáp truyền hình, dựa trên công nghệ truyền tải dữ liệu trên mạng cáp hỗn hợp quang và đồng trục DOCSIS 3.0. Không dừng lại ở việc cung cấp dịch vụ Internet, SCTV đã không ngừng nghiên cứu, ứng dụng thành công và triển khai nhiều dịch vụ gia tăng khác trên đường truyền Internet và truyền hình cáp của mình. Một trong những dịch vụ đó là IPTV.

Ở một số nước tiên tiến trên thế giới, số lượng thuê bao truyền hình cáp truyền thống đang dần chuyển sang sử dụng Web TV và hình thức xem truyền hình này đang trở thành trào lưu mới. Dịch vụ IPTV của SCTV ra đời với mục đích đón đầu xu hướng hiện đại này.
 
Dịch vụ IPTV của SCTV hoạt động hoàn toàn trên mạng Internet thông qua trình duyệt và IP. Điểm nổi bật của IPTV do SCTV cung cấp là khách hàng có thể xem tất cả các kênh đang phát sóng trên mạng truyền hình cáp SCTV qua Internet. Chỉ cần bất cứ thiết bị nào có thể kết nối Internet như màn hình máy tính, máy tính xách tay, thiết bị di động thông minh, máy tính bảng, người xem sẽ không phải bỏ lỡ bất cứ chương trình yêu thích nào dù đang ở bất cứ đâu.

Không những thế, khách hàng có thể lựa chọn độ phân giải cho chất lượng chương trình mình theo dõi tùy thuộc vào tốc độ đường truyền của khách hàng. Sẽ có 2 đến 3 lựa chọn về chất lượng hình ảnh. Hiện nay đa số các dịch vụ IPTV khác chỉ cho khách hàng 1 độ phân giải nhất định, trong khi SCTV dành cho khách hàng lựa chọn nhiều độ phân giải khác nhau, kỹ thuật nén cũng sử dụng flash vì vậy dung lượng sẽ nhẹ hơn, hình ảnh sẽ không bị giật.
 
Với gói cam kết thấp nhất của SCTV về đường truyền lên đến 3 MB trong khi tốc độ trung bình của dịch vụ này chỉ yêu cầu là 369 KB, vì thế khách hàng cùng một lúc có thể sử dụng đường truyền của SCTV để theo dõi cả truyền hình cáp, sử dụng Internet lại vừa xem TVOnline mà chất lượng vẫn không bị ảnh hưởng.
 
Trong thời gian tới, SCTV tiếp tục triển khai dịch vụ Time Shift TV và PVR . Dịch vụ Time Shift TV cho phép người xem khi đang theo dõi 1 chương trình trực tiếp nếu có việc bận vẫn có thể xem chương trình liền mạch, không bị gián đoạn. Còn dịch vụ PVR thì cho phép người xem ghi lại những chương trình yêu thích để khi rảnh rỗi có thể xem lại. 
 
Với thế mạnh về cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại cùng hệ thống mạng lưới rộng khắp, SCTV tự tin sẽ trở thành nhà cung cấp dịch vụ truyền hình với những tiện ích ưu việt hàng đầu Việt Nam. Theo lộ trình của Chính phủ đề ra, đến năm 2015, SCTV sẽ số hóa toàn bộ các kênh và khi đó khách hàng của SCTV sẽ được hưởng những tiện ích tốt nhất mà công nghệ truyền hình mang lại.