Hôm nay xem gì?

Mang đến cho bạn một thế giới giải trí đầy màu sắc

Mật danh Đ9, Hồ sơ lửa phần 1

24/03/2017 | 9491 lượt xem

Hôm nay (24/03/2017), bộ phim hình sự dài nhất lịch sử phim truyền hình Việt Nam Hồ sơ lửa 1100 tập sẽ phát sóng phần 1: Mật danh Đ9 trên kênh SCTV14 vào lúc 18h45.Bộ đầu tiên trong Hồ sơ lửa là Mật danh Đ9 (chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Lại Văn Long) bắt đầu phát tập 1 trên kênh SCTV 14 lúc 18h45, ngày 24/03/2017. Các tập tiếp theo sẽ phát theo khung giờ vàng này với tần suất 1 đêm 1 tập. Sau đó nhiều đài truyền hình khắp 3 miền Bắc - Trung - Nam sẽ đồng loạt phát sóng phim này từ tập 1 đến tập 1.100 suốt 3 năm từ 2017 đến 2020.
 
Phản ánh cuộc đấu tranh chống tội phạm có tổ chức đầy những thử thách, nguy hiểm, gian nan của lực lượng công an nói chung, công an thành phố Hồ Chí Minh nói riêng, Mật danh Đ 9 không đi theo lối mòn phiến diện theo kiểu “ta thắng - địch thua” hay “ta tốt – địch xấu”. Bằng cái nhìn đa chiều và rất khách quan, bộ phim còn là cuộc đấu tranh khốc liệt giữa cái tốt và cái xấu ngay trong chính bản thân mỗi người, sự cương trực mạnh mẽ và sự sa ngã yếu hèn ngay trong hàng ngũ đại diện cho công lý. 

Phim mở đầu bằng một loạt bài phóng sự “Bàn tay đen sau sân khấu cải lương” của nhà báo Thái Trung khiến dư luận bất bình, phẫn nộ. Lãnh đạo Thành ủy – UBNDTP chỉ đạo Công an thành phố nỗ lực truy bắt bọn cho vay nặng lãi, ức hiếp nghệ sĩ. Đan Thi – nữ nghệ sỹ cải lương – tình cờ lọt vào mắt của đại ca giang hồ Chín tàu bay, được sự cổ vũ của Chín, Đan Thi gửi đơn tố cáo tới công an về việc cô bị Hùng ri, Bảy Sún bắt cóc, hành hạ, ép ký giấy vay nhận nợ. Công an vào cuộc, Hùng ri bị bắt. Đội hình sự do Thanh phụ trách được giao truy tìm Bảy Sún. Đúng lúc khó khăn đó, thông qua Đan Thi – ông trùm Chín tàu bay đã cho nhà báo Thái Trung biết tên trại giam mà Bảy Sún đang lẩn trốn. Nhưng lời khai của Bảy Sún kể với Thanh và Mai thì hoàn toàn ngược lại so với câu chuyện đẫm nước mắt của Đan Thi. Thanh cất công để điều tra, anh bất ngờ, thất vọng vì phát hiện ra Đan Thi – nữ nghệ sỹ tài năng, xinh đẹp mà anh rất có cảm tình lại chính là kẻ mê chơi cờ bạc, vu khống làm hại cho Bảy Sún. Trước sự thật được phơi bày,  Đan Thi tưởng sắp bị đi tù nên sợ hãi cầu cứu Chín tàu bay và chấp nhận làm người tình của ông trùm, dù bên ngoài gọi nhau là cha – con nuôi để che mắt thiên hạ. Chín tàu bay nhờ Lợi can thiệp không khởi tố Đan Thi.

Trong lúc đó, đại diện giang hồ Hà Nội là Rô rồng vào gặp Hai Mến – cánh tay phải của Chín tàu bay, đòi chia lãnh địa làm ăn. Hai Mến từ chối nên bị Rô rồng bắn trong vũ trường. Dư luận dậy sóng sau vụ thanh toán này, CATP khẩn trương điều tra, truy bắt Rô rồng. Rô rồng chạy lên Bảo Lộc và lẩn trốn ở nhà của đệ tử là Tí Mèo. Chín tàu bay qua hệ thống chân rết trong giới giang hồ phát hiện trước công an nơi lẩn trốn của Rô rồng nên bỏ ra 1 tỷ đồng thuê hai sát thủ Hải Phòng là Sơn Cọt – Phi Đà đi giết Rô rồng. Đạt – bạn của Đan Thi, được Đan Thi giới thiệu về làm lái xe cho Chín tàu bay – theo lệnh của Chín Tàu Bay, Đạt dẫn hai sát thủ lên Bảo Lộc giết chết Rô Rồng tại nhà Linh Nhóc. Giết xong, Đạt lái xe chở Sơn Cọt – Phi Đà về đến đèo Bảo Lộc thì xe đã bị Đạt phá hoại trước nên bị mất lái, mất thắng, Đạt nhảy ra khỏi xe trước khi xe lao xuống vực sâu nổ tung, giết chết Sơn Cọt – Phi Đà. Nhưng điều Chín tàu bay không thể ngờ là cặp sát thủ đã giết nhầm đàn em của Rô rồng. 

Trước vụ án đặc biệt nghiêm trọng với 3 người bị sát hại, Bộ Công an chỉ đạo lập chuyên án, ban giám đốc CATP tung hết lực lượng tinh nhuệ ra khẩn trương điều tra. Và trong hồ sơ chuyên án, Chín tàu bay được mang mật danh Đ9… 

Liệu Đ9 có sa lưới? Cuộc đời đầy đa đoan của người đàn bà đẹp Đan Thi sẽ cập bến nào hay cứ mãi lênh đênh giữa vòng xoáy tình – tiền – tù – tội? Mối tình tay tư giữa nghệ sĩ, cảnh sát, tội phạm và ông trùm sẽ kết thúc như thế nào? Câu trả lời sẽ có trong 40 tập phim của “Mật Danh Đ9”.

Series phim “Hồ Sơ Lửa” là siêu phim hình sự đầu tiên tại Việt Nam với độ dài “khủng” 1100 tập, lấy cảm hứng từ những câu chuyện phá án có thật của các chiến sĩ công an TP. HCM, được chấp bút bởi nhà văn, nhà báo kỳ cựu của ngành công an – Lại Văn Long. Đó là một cuộc chiến khốc liệt và đầy cam go với tội phạm để giữ vững được phẩm hạnh cho mình và bình yên cho xã hội. Trong cuộc chiến khốc liệt, dai dẳng đó, không ít chiến sĩ cảnh sát gục ngã bợi súng đạn lẫn tiền bạc và ngay cả mất mát đánh đổi gia đình vợ con để có được lòng kiên định với phẩm chất cao quí của người chiến sĩ công an nhân dân.

Dự án Hồ sơ lửa được thực hiện bởi Báo Công an TPHCM, Cty cổ phần 24H Good và Hãng phim Sena, được sự hỗ trợ của SCTV và nhiều đài truyền hình khác. 
Mật danh Đ9, Hồ sơ lửa phần 1 phát sóng 18h45 từ ngày 24/03/2017 trên kênh SCTV14.  

SCTV