Hôm nay xem gì?

Mang đến cho bạn một thế giới giải trí đầy màu sắc

Sức mạnh tình thân

17/05/2017 | 2261 lượt xem

Gia đình "Gia Hảo Nguyệt Viên Khánh Trung Thu" sẽ xuất hiện trên SCTV9  lúc 18h00 từ ngày 26/05/2017.


Sau thành công vang dội toàn châu Á, phần hai của phim về đề tài gia đình được mang tên "Sức mạnh tình thân" lại gây ấn tượng với khán giả. "Sức mạnh tình thân" đã đem về 6 giải thưởng TVB năm 2008: Nam diễn viên chính xuất sắc - Hạ Vũ, Nữ diễn viên chính xuất sắc - Mễ Tuyết, Nữ diễn viên phụ xuất sắc - Dương Di, Nam nhân vật được yêu thích - Lâm Phong,  Nữ nhân vật được yêu thích - Lý Tư Kỳ, Phim hay nhất năm. 


Nội dung phim xoay quay gia đình tiệm bánh nổi tiếng "Gia hảo nguyệt viên". Chung Tiếu Hà (do Lý Tư Kỳ đóng) và chồng là Cam Thái Tổ (do Hạ Vũ đóng) đã cùng nhau gầy dựng nên tiệm bánh từ hai bàn tay trắng. Họ có chung với nhau năm người con, các con lần lượt được đặt theo tên “Gia Hảo Nguyệt Viên Khánh Trung Thu”: Cam Vĩnh Gia (do Trần Hào đóng), Cam Vĩnh Hảo (do Lâm Phong đóng), Cam Vĩnh Viên (do Lê Nặc Ý đóng), Cam Vịnh Khánh (do Trần Pháp Lai đóng), Cam Vĩnh Trung (do Ôn Gia Hành đóng) và một người con gái nuôi là Tôn Hạo Nguyệt (do Dương Di đóng). 

Vì thương xót cho hoàn cảnh của hai vợ chồng Vu Khắc Cường và Ân Hồng (do Mễ Tuyết đóng) mà vợ chồng Chung Tiếu Hà thu nhận họ vào làm trong tiệm bánh. Nào ngờ, Vu Khắc Cường bỏ đi theo người phụ nữ khác, Ân Hồng định ôm con gái Vu Tố Tâm nhảy lầu. May thay nhờ có Chung Tiếu Hà khuyên can mà Ân Hồng đã quyết định làm lại từ đầu. Chung Tiếu Hà theo nguyện vọng cha nhận Vu Tố Tâm là con nuôi, lấy tên gọi khác là Vu Tố Thu.


Không ngờ, Thái Tổ lại ngoại tình với Ân Hồng khiến cho gia đình ly tán. Toà phán Cam Thái Tổ nuôi ba người con là Gia, Viên và Trung. Chung Tiếu Hà nuôi Hảo, Nguyệt và Khánh. Sau khi li dị, Cam Thái Tổ năn nỉ Chung Phiếm Đạt cho lại bảng hiệu “Gia Hảo Nguyệt Viên”. Vì thương cháu, ông Đạt đồng ý. Từ đó, công việc kinh doanh của ông Tổ và bà Hồng nhanh chóng phất lên như diều gặp gió, trở thành một thương hiệu nổi tiếng. Đồng thời nhà họ Cam cũng trở thành một gia đình giàu có. Còn bà Hà sau lần bị ngã chấn thương cột sống, không cử động được, suýt phải đóng cửa tiệm bánh. Con trai bà – Cam Vĩnh Hảo, vì thương mẹ nên dù học rất xuất sắc nhưng cũng bỏ ngang việc học, học làm bánh để duy trì tiệm bánh của mẹ. Con gái bà – Cam Vịnh Khánh, câm bẩm sinh, dù học giỏi nhưng vẫn luôn tự ti mặc cảm, nên cũng tình nguyện ở nhà cùng mẹ duy trì tiệm bánh mà không học đại học.

Sau khi vào nhà họ Cam, Ân Hồng luôn tìm cách lấy lòng mẹ chồng (do Lý Hương Cầm đóng) và giở mọi thủ đoạn chia rẽ tình cha con của Tổ. Ân Hồng tích cực thúc đẩy phát triển cửa hiệu, mở hết cửa hiệu này đến cửa hiệu khác. Em gái của Hà là Chung Tiếu Sa (do Quan Cúc Anh đóng) cảm thấy bất bình, thề chết cũng phải lấy lại bảng hiệu vàng của tổ nghiệp, cũng vì vậy mà hận thù giữa Hà và Hồng ngày càng sâu sắc.Công việc buôn bán gặp trắc trở, các con của bà Hà chẳng những không thể chia sẻ gánh vác cùng mẹ mà còn khiến Hà thêm phần lo lắng. Con trai lớn Cam Vĩnh Gia không quan tâm đến chuyện kinh doanh của gia đình, chỉ quan tâm đến chứng khoán, trong chuyện tình cảm thì lại dùng dằng mối tình tay ba với cô em họ Lạc Gia Mỹ (do Từ Tử San đóng) và Hạo Nguyệt. Vĩnh Hảo là người hướng nội, luôn để ý tới những gì xảy ra cho gia đình mình. Hảo chỉ yêu mỗi mình Tố Thu - con gái riêng của Ân Hồng (do Chung Gia Hân đóng), thế nhưng Thu lại đang yêu bác sĩ Lăng Chí Tín (do Huỳnh Tông Trạch đóng).

Chung Tiếu Hà không ngại khó khăn, vì gia đình sẵn sàng lao vào biển lửa; trái lại Ân Hồng thì luôn tính toán so đo, tư lợi. Cam Tổ đứng ở giữa luôn thấy khó xử, mãi cho đến một ngày, tiệm bánh xảy ra chuyện, cơn sóng lớn chờ chực cuốn trôi tất cả: tình thân, tình yêu, và cả lòng người...

40 tập phim "Sức mạnh tình thân" sẽ phát sóng trên SCTV9 lúc 18h từ ngày 26/05/2017. Phim quy tụ dàn diễn viên gạo cội như: Mễ Tuyết, Lý Tư Kỳ, Hạ Vũ, Quan Cúc Anh và dàn ngôi sao nổi tiếng như Lâm Phong, Huỳnh Tông Trạch, Chung Gia Hân, Dương Di, Trần Hào, Trần Pháp Lai...

SCTV