Cá hồi sốt cà chua cực ngon không thể cưỡng

17/07/2017 | 112 lượt xem

Cá hồi sốt cà chua sẽ là một sự lựa chọn hấp dẫn, không thể tuyệt vời hơn cho thực đơn bữa cơm gia đình chiều nay của bạn.

Cá hồi là một trong những thực phẩm không những rất giàu protein mà còn giúp giảm nguy cơ đột quỵ và bệnh tim ở con người. Ngoài ra đối với trẻ em, món cá hồi này còn có nhiều chất dinh dưỡng như axit omega-3, giúp hình thành cơ tay, tăng hệ miễn dịch,… còn rất nhiều lợi ích mà kể cả ngày không hết, với cá kết hợp cà chua nữa thì món ăn cực kỳ bổ. Nếu bạn chưa biết phải thực hiện món ăn này ra sao thì bài viết dưới đây, chúng tôi xin hướng dẫn bạn cách làm món cá hồi sốt cà chua thơm ngon, khó có ai có thể từ chối. 

Với công thức rất đơn giản, không tốn của bạn quá nhiều thời gian chế biến, những vẫn có thể mang lại cho gia đình bạn một món ăn ngon, dinh dưỡng.



Nguyên liệu

- 900g Cá hồi.

- 5g Bột cà ri.

- 1/2 củ hành tây

- 4 tép tỏi

- 5g gừng, ớt Đà Lạt

- 1 quả cà chua

- 2g Bột ớt

- Rau mùi

- Gia vị, dầu ăn



Cách làm

Bước 1: Cá hồi làm sạch và cũng rửa lại với nhiều nước, nhớ là lúc rửa nên chà xát muối nhè nhẹ để cá bớt tanh và bẩn hoặc cá hồi khi mua về bạn hòa rượu và gừng ướp với cá khoảng 3 phút sau đó rửa sạch để khử mùi tanh.

Bước 2: Để ráo nước, sau đó cắt cá thành những khổ rộng. Ướp cá với 1/3 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê tiêu, 2 thìa cà phê nước mắm, đảo đều để khoảng 10 phút cho cá ngấm đều gia vị.

Bước 3: Cho chảo chống dính lên bếp, đun nóng chảo rồi rót dầu ô liu vào. Đun nóng dầu ô liu ở nhiệt độ trung bình rồi cho vào cá vào chảo, nên nhớ là đặt mặt có da cá xuống trước. Tiếp tục rán cá hồi cho đến khi nhìn thấy cá hồi có màu vàng nâu, mỗi mặt chỉ cần rán trong khoảng thời gian từ 2-3 phút. Kế tiếp, bạn hãy tắt bếp, đặt chảo cá sang một bên và tiếp tục với bước tiếp theo.

Bước 4: Gừng cạo vỏ, rửa sạch và thái sợi. Cà chua, hành tây bỏ vỏ rửa sạch rồi thái miếng vuông khoảng 1,5 cm. Ớt Đà Lạt rửa sạch, bỏ hạt và thái miếng vuông nhỏ khoảng 1cm.

Bước 5: Làm nước sốt cà chua: đun nóng 1 thìa canh dầu ăn rồi cho tỏi băm nhỏ vào phi thơm, sau đó cho gừng vào xào. Tiếp đến, trút hành tây, ớt đỏ và cà chua đã chuẩn bị vào xào tái chín. Cuối cùng, cho 2 thìa nước cốt chanh, 1/2 muôi canh bột năng, 1/2 thìa nhỏ muối, 1/3 thìa bột ngọt, ½ bột cà ri và một chút mắm vào đảo đều rồi tiếp tục đun đến khi sôi lên và nước sốt sánh lại, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp. Rau mùi bạn cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn ra, trộn cùng với nước sốt cà chua ở trên. Hoặc nếu không muốn chế biến cầu kì, bạn chỉ cần mua một hộp sốt cà chua sẵn có ngoài siêu thị, hành tây, tỏi, bột cà ri, hạt tiêu, ớt bột, gừng, rau mì vào máy xay sinh tố, xay hỗn hợp lên cho thật nhuyễn rồi đun nóng lên là được



Bước 6: Tiếp theo chúng ta cho phần cá đã chiên vào đun với lửa nhỏ, lật cá vài lần để ngấm đều nước sốt, đun khi nào thấy nước sốt sánh lại và quyện vào miếng cá thì tắt bếp.

Bước 7: Gắp từng miếng cá ra đĩa rưới phần nước sốt lên, trang trí thêm vài cộng hành, ngò và rắc chút tiêu cho thêm phần hấp dẫn.

Từng miếng thịt mềm, ngon đậm đà cùng với nước sốt cà chua đẹp mắt sẽ khiến gia đình bạn thích mê. Vì vậy hãy bắt tay vào làm thử ngay món ăn này để mùa hè năm nay, mâm cơm gia đình có thêm một đĩa cá hồi sốt tuyệt vời. Món ăn này có thể dùng cùng với cơm hoặc bánh mì sẽ rất ngon, hấp dẫn. 

Cá hồi chiên thêm phần sốt bơ tỏi này sẽ làm cho món ăn có hương vị lạ miệng và hấp dẫn hơn. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm cá hồi sốt cà chua mà chúng tôi hướng dẫn trên đây. Hi vọng với công thức đơn giản trên đây có thể giúp gia đình bạn ngon miệng hơn trong tiết trời se se lành lạnh này.

Nguồn: phununews.vn