Cách nấu chè khoai sọ thơm ngon, đậm đà, đơn giản nhất

12/10/2017 | 22 lượt xem

Món chè khoai sọ hoa mộc là món chè làm cực nhanh và thơm ngon bắt mắt. Bạn hãy làm món chè này để mời cả nhà thưởng thức trong những ngày mưa lạnh, hẳn ai cũng thích.

Nguyên liệu nấu chè khoai sọ:

– 300g khoai sọ
– 150g đường
– Một ít bột củ sen hoặc bột năng
– 1 thìa cà phê bột baking soda
– Một ít hoa mộc khô

Chè khoai sọ đặc biệt thích hợp với mùa thu và mùa đông se lạnh

Các bước nấu chè khoai sọ

Đầu tiên, bạn hãy lấy khoai sọ rửa sạch sau đó cho vào nồi hấp khoảng 10 phút. Lấy khoai ra để nguội rồi gọt bỏ vỏ.

Tiếp theo bạn cho khoai sọ vào nồi, thêm lượng nước vừa ăn và đun cho đến khi khoai chín mềm thì thêm đường và bột baking soda vào. (Khi thêm bột baking soda vào chè sẽ chuyển màu hồng).

Bạn tiếp tục hòa tan bột năng với một ít nước rồi đổ vào nồi chè, đun cho đến khi chè hơi sánh lại thì tắt bếp.

Khi ăn múc chè khoai sọ ra bát, rắc thêm chút hoa mộc để tăng hương vị cho món chè.

Nguồn: www.giadinhvietnam.com