Ngày hội hiến máu nhân đạo SCTV – 2017: “Hiến giọt máu đào – Trao niềm hy vọng”

21/04/2017 | 1246 lượt xem

Được sự chỉ đạo của Đảng uỷ Truyền hình cáp SCTV, sáng ngày 20/4/2017, Công đoàn, Đoàn Thanh niên và Hội CCBVN SCTV đã tổ chức ngày hội hiến máu nhân đạo SCTV - 2017 với chủ đề “Hiến giọt máu đào – Trao niềm hy vọng” tại sân vận động Hoa Lư (TPHCM).


Quang cảnh ngày hội hiến máu nhân đạo SCTV - 2017

Đây là hoạt động thường niên của Truyền hình cáp SCTV, thể hiện tinh thần và trách nhiệm của mình đối với cộng đồng. 

Đến dự lễ khai mạc ngày hội hiến máu nhân đạo SCTV - 2017 có bà Trần Kim Yến – Chủ tịch LĐLĐ TPHCM, ông Tôn Thất Hoà Lộc – Ban Thi đua Khen thưởng TPHCM, ông Trần Văn Uý – Bí thư Đảng uỷ, TGĐ Truyền hình cáp SCTV, ông Lương Quốc Huy – Phó TGĐ Kinh doanh truyền hình cáp SCTV, cùng đại diện các tổ chức Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội CCBVN SCTV và gần 500 CB – CNV SCTV đến từ các phòng ban, chi nhánh tại địa bàn TPHCM và các tỉnh lân cận.


 Bà Trần Kim Yến – Chủ tịch LĐLĐ TPHCM đã phát biểu tại lễ khai mạc

Tại lễ khai mạc, bà Trần Kim Yến – Chủ tịch LĐLĐ TPHCM đã phát biểu: “Truyền hình cáp SCTV mới chuyển về sinh hoạt tại LĐLĐ TPHCM từ đầu năm 2017 nhưng đã tổ chức được một hoạt động rất có ý nghĩa và quy mô như thế này rất đáng để các đơn vị khác học tập. Với tầm vóc như hiện nay, SCTV hoàn toàn có thể thực hiện được nhiều chương trình hoạt động xã hội như Ngày hội hiến máu nhân đạo SCTV - 2017. Hy vọng, SCTV sẽ tiếp tục đồng hành với các chương trình của LĐLĐ cũng như Thành phố trong các hoạt động vì cộng đồng”.


Tổng Giám Đốc Trần Văn Uý đã chia sẻ những cảm nghĩ của mình

“Hiến máu nhân đạo là một hành động, một nghĩa cử cao đẹp. Nhân đây, tôi kêu gọi toàn thể CB – CNV của SCTV trên khắp mọi miển Tổ quốc, hãy tham gia hiến máu nhân đạo để những giọt máu của mình có thể đem đến hy vọng cho những người bệnh đang trong cơn nguy kịch, cần truyền máu, đúng với chủ đề của ngày hội hiến máu nhân đạo SCTV - 2017: Hiến giọt máu đào – Trao niềm hy vọng”. TGĐ Trần Văn Uý đã chia sẻ những cảm nghĩ của mình trong lễ khai mạc.


Cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn CSCĐ tham gia hiến máu

Không khí của ngày hội hiến máu nhận đạo SCTV - 2017 rất nhộn nhịp và khẩn trương và không chỉ bó hẹp trong khuôn viên của nhà thi đấu SVĐ Hoa Lư nữa mà đã tạo hiệu ứng lan toả ra xung quanh. Một số cán bộ, chiến sĩ của Trung đoàn CSCĐ đóng quân đối diện SVĐ Hoa Lư và sinh viên của trường KHXH&NV gần đó đã đến tham gia vào ngày hội hiến máu của SCTV.


Chi nhánh Vũng Tàu về dự với bandroll trên xe..........


.....và sắc vàng của đồng phục

Các chi nhánh lân cận như Bà Rịa – Vũng Tàu, Long An, Tây Ninh cũng về tham dự ngày hội với bandroll khẩu hiệu rực rỡ gắn trên xe. Anh Lê Quang Thi – GĐ Chi nhánh Vũng Tàu cho biết: “Hưởng ứng Thư kêu gọi của Phó TGĐ Lương Quốc Huy, anh em chi nhánh Vũng Tàu đã đăng ký rất nhiệt tình và rất đông. Tuy nhiên, chúng tôi còn phải bố trí nhân sự đảm bảo hoạt động của chi nhánh nên quân số về với ngày hội của Chi nhánh Vũng Tàu là 32 người”.


Các cá nhân được khen thưởng

Nhân dịp này, SCTV đã khen thưởng cho 20 cá nhân đã tham gia hiến máu từ 5 lần trở lên, trong đó nhiều nhất là anh Trang Việt Chấn – Phó giám đốc chi nhánh 4 với tổ số lần hiến máu là 23 lần, anh Nguyễn Trường Thọ - Chi nhánh quận 4 (16 lần), anh Ngô Hoàng Phong - Phòng Quảng cáo (11 lần), chị Dương Thị Hồng Oanh – Chi nhánh 5 (9 lần), Phó TGĐ Lương Quốc Huy (6 lần).


Anh Ngô Hoàng Phong hiến máu lần thứ 12

BTC ngày hội hiến máu nhân đạo SCTV 2017 cho biết, đã tiếp nhận tổng số 363 đơn vị máu trong đó 250ml có 107 đơn vị, 350ml có 234 đơn vị và 450ml có 22 đơn vị. Đáng tiếc là có nhiều trường hợp không đủ điều kiện để hiến máu như: sức khoẻ không tốt, mới tham gia hiến máu ở nơi khác,……


Điền phiếu đăng ký hiến máu


Kiểm tra sức khoẻ trước khi hiến máu

 “Hiến giọt máu đào – Trao niềm hy vọng”



Nhận quà

Chị Bùi Thị Kiều Nương – Chủ tịch Công đoàn SCTV cho biết: “Ngày hội hiến máu nhân đạo SCTV 2017 đã thành công tốt đẹp với kết quả như chúng tôi mong đợi. Với tinh thần này, Công đoàn truyền hình Cáp SCTV sẽ có kế hoạch tổ chức tiếp ngày hội hiến máu nhân đạo SCTV lần 2, lần 3 ở các khu vực khác, để CB- CNV SCTV trên cả nước có thể tham gia vào hoạt động có ý nghĩa nhân văn cao đẹp như thế này”.


Các thành viên Ban tổ chức

 BTC chụp hình lưu niệm với Chi nhánh Tây Ninh......


....Chi nhánh Long An .....

....và chi nhánh Vũng Tàu

Quang Đại