SCTV tổ chức “Ngày hội Hiến máu Nhân đạo khu vực miền Tây năm 2017”

08/09/2017 | 684 lượt xem

Tiếp nối thành công của Ngày hội Hiến máu Nhân đạo SCTV năm 2017 (Tổ chức ngày 20/4/2017 tại sân vận động Hoa Lư - TPHCM), sáng ngày 7/9/2017, tại bệnh viện Huyết học - Truyền máu Cần Thơ, Truyền hình cáp SCTV đã tổ chức “Ngày hội Hiến máu Nhân đạo khu vực miền Tây năm 2017” với chủ đề “Hiến giọt máu đào – Trao niềm hy vọng”.


Đây là hoạt động thiết thực của CB – CNV Truyền hình cáp SCTV chào mừng kỷ niệm 72 năm ngày Cách mạng tháng 8 thành công (19/8/1945 – 19/8/2017) và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2017).


Văn nghệ chào mừng

Đến dự Lễ khai mạc Ngày hội có ông Nguyễn Văn Khải – Phó CT thường trực LĐLĐ TPHCM, ông Kiều Ngọc Vũ – Phó CT LĐLĐ TPHCM, ông Phạm Văn Nghĩa – Phó GĐ Sở TT&TT TP. Cần Thơ, ông Nguyễn Xuân Việt – GĐ Bệnh viện Huyết học – Truyền máu TP. Cần Thơ, bà Huỳnh Thị Kim Phượng – Chánh VP Ban chỉ đạo hiến máu nhân đạo TP. Cần Thơ, ông Nguyễn Đông Hà – Phó CT Hội Chữ thập đỏ TP. Cần Thơ, cùng gần 200 CB – CNV Truyền hình cáp SCTV và các phóng viên báo đài Trung ương và địa phương.


Ông Kiều Ngọc Vũ – Phó CT LĐLĐ TPHCM phát biểu

Tại lễ khai mạc, ông Kiều Ngọc Vũ – Phó CT LĐLĐ TPHCM đã phát biểu: “Hiến máu nhân đạo là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp đối với xã hội. Tôi cho rằng, SCTV đã thể hiện rất rõ tinh thần tương thân, tương ái của dân tộc Việt Nam trong những hoạt động ý nghĩa như thế này. Với hệ thống chi nhánh phủ rộng khắp cả nước, SCTV hoàn toàn có thể tổ chức được thêm nhiều Ngày hội Hiến máu Nhân đạo ở nhiều vùng, miền của đất nước, tôi hy vọng như vậy”.


Sảnh chờ hiến máu

Bước vào sảnh chờ hiến máu chúng tôi có thể cảm nhận ngay được không khí của Ngày hội Hiến máu Nhân đạo với những sắc thái khác nhau. Đa số là những khuôn mặt rất hồ hởi vì đã tham gia hiến máu nhiều lần, chỉ mong gọi đến tên mình để vào hiến máu, nhưng đâu đó vẫn đan xen 1 số gương mặt thoáng chút lo âu vì lần đầu tiên tham gia hiến máu, không biết mình có được tham gia đóng góp vào hoạt động có ý nghĩa nhân văn này hay không? 


Đăng ký hiến máu


Gặp anh Lê Văn Kiều Thơ – KTV chi nhánh SCTV Cần Thơ bước ra từ phòng hiến máu, anh chia sẻ: “Tôi rất vinh dự được tham gia một hoạt động có ý nghĩa như thế này. Khi chi nhánh gửi thông báo về Ngày hội Hiến máu Nhân đạo là tôi đăng ký ngay. Nếu những giọt máu của mình hiến sẽ giúp đem lại sự sống cho một ai đó thì mình cảm thấy rất vui và tự hào”.


Anh Lê Văn Kiều Thơ – KTV chi nhánh SCTV Cần Thơ

Chị Trần Nguyễn Ngọc Hân, một người dân Cần Thơ đi ngang qua bệnh viện thấy Ngày hội Hiến máu Nhân đạo của SCTV náo nhiệt cũng ghé vào đăng ký hiến máu. Chị cho biết: “Tôi đã chứng kiến nhiều gia đình mất người thân vì thiếu máu truyền kịp thời cho ca phẫu thuật, nó đau đớn lắm, chua xót lắm. Từ đó tôi luôn tự nhắc nhở mình phải tham gia các chương trình Hiến máu Nhân đạo. Vì tôi buôn bán tự do nên chỉ có thể tham gia vào các chương trình hiến máu tổ chức ở địa phương nơi cư trú. Hôm nay thấy SCTV tổ chức Ngày hội Hiến máu Nhân đạo hoành tráng quá nên vào đăng ký. Cũng mong đóng góp chúc công sức nhỏ bé của mình giúp ích cho đời, tạo phúc cho con cháu”.


"Ngày hội Hiến máu Nhân đạo Khu vực miền Tây năm 2017" đã thành công tốt đẹp. BTC cho biết, bệnh viện Huyết học – Truyền máu Cần Thơ đã tiếp nhận được 120 đơn vị máu. Thông qua hoạt động này, Truyên hình cáp SCTV một lần nữa khẳng định, bên cạnh nhiệm vụ truyền tải những thông tin, chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước đến với khán giả xem truyền hình, SCTV còn thể hiện rất rõ trách nhiệm của một doanh nghiệp đối với cộng đồng. Đó cũng là tinh thần của tập thể CB – CNV Truyền hình cáp SCTV luôn thể hiện trong nhiều năm qua.

Một số hình ảnh "Ngày hội Hiến máu Nhân đạo khu vực miền Tây năm 2017":

Quang Đại