"Đêm hội trăng rằm SCTV 2017" hoành tráng và ý nghĩa

02/10/2017 | 1249 lượt xem

Ngày 30/9/2017, Công đoàn, Đoàn Thanh niên và Hội CCB Truyền hình Cáp SCTV đã phối hợp tổ chức “Đêm hội trăng rằm SCTV 2017” với mong muốn mang đến cho các cháu thiếu niên, nhi đồng là con em của CB – CNV SCTV một Trung thu nhiều ý nghĩa. 


Cổng vào sân khấu Ngôi sao được trang hoàng lộng lẫy

Điểm đặc biệt "Đêm hội trăng rằm SCTV 2017" tổ chức tại Công viên Văn hóa Đầm Sen thu hút hơn 1.100 các cháu và hơn 1.000 CB-CNV khu vực TP.HCM và các tỉnh lân cận tham gia. Đây là con số lớn nhất so với các lần tổ chức “Đêm hội trăng rằm” các năm trước. Đến đây các bé được chơi nhiều trò chơi hấp dẫn của Công viên văn hóa Đầm Sen như: Tàu lượn siêu tốc, tàu lửa cổ tích, thú nhún, xem phim 3D…. Bên cạnh đó, các bé còn được tham gia trò chơi và được thưởng thức các món ẩm thực do chính tay các cô chú là CB - CNV của SCTV chế biến.


Các bé chơi các trò chơi thú vị và được nhận quà

Năm nay các gian hàng với các tên gọi như: Đêm trăng hội nhập, Vầng trăng yêu thương, Ẩm thực chị Hằng, Tráng Hằng - Mía Cuội,... do các phòng ban, chi nhánh đảm nhiệm gồm: CN1, 2, 3, 4, 6, Cn Quận 12, CN Long An, Khối SXCT, Đoàn Thanh niên SCTV. Các gian hàng được bài trí đẹp mắt với những món rất hấp dẫn và những nhân vật hoạt hình ngộ nghĩnh. 


Khu gian hàng ẩm thực luôn tấp nập


Các đơn vị tham gia gian hàng nhận giải thưởng

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Phi - Phó Tổng giám đốc SCTV cho biết, lãnh đạo SCTV luôn quan tâm và chăm lo rất chu đáo đến đời sống CB - CNV và đây là một trong những hoạt động thường niên của SCTV. Thông qua những hoạt động như thế này, CB-CNV SCTV cũng như gia đình của họ có dịp giao lưu, gần gũi và gắn kết với nhau hơn. 


Ông Nguyễn Văn Phi - Phó Tổng giám đốc SCTV phát biểu

Với mong muốn sẻ chia, giúp đỡ những gia đình, các em nhỏ trong cơn bão số 10 đang có hoàn cảnh khó khăn, Ban tổ chức “Đêm hội trăng rằm SCTV 2017” phối hợp cùng Đoàn thanh niên, Công đoàn công ty tổ chức chương trình từ thiện mang tên “Kết nối tình thương” để vận động quyên góp từ thiện cho quỹ từ thiện “SCTV - Thắp sáng niềm tin”. Mỗi bé tham gia trò chơi tại gian hàng từ thiện Đoàn Thanh Niên đều được nhận phần quà từ Ban tổ chức. Ngoài ra, BTC  bố trí thùng quyên góp tại khu vực gian hàng và khu vực sân khấu chính để CB-CNV và các bé ủng hộ. Tất cả tiền bán vé và tiền quyên góp chuyển cho Quỹ từ thiện “SCTV - Thắp sáng niềm tin”. 


Gian hàng "Kết nối tình thương" của Đoàn Thanh niên SCTV


Ông Tôn Thất Hòa Lộc - Ban Thi đua Khen thưởng TPHCM trao bằng khen cho các cháu có thành tích xuất sắc về học tập 

Để động viên và khích lệ tinh thần học tập cho các cháu, Truyền hình cáp SCTV tổ chức khen thưởng cho con em CB – CNV SCTV có thành tích xuất sắc về học tập trong năm vừa qua với tiêu chí là học sinh giỏi cấp Quận trở lên. Sau khi đã vui chơi thỏa thích, các bé tập trung tại sân khấu Ngôi Sao để thưởng thức những tiết mục văn nghệ, và tham gia những trò chơi cùng chú Cuội và chị Hằng. Đến phần mong đợi nhất của các bé là rước đèn cùng chú Cuội, chị Hằng và nhận quà thì con mưa rất to ập đến. Mưa như trút nước, các bé không thể ra ngoài công viên mà phải rước đèn, phá cỗ ngay tại... sân khấu.


Các bé nhận quà phá cỗ Trung thu

Tuy vậy, niềm vui về đêm trung thu lấp lánh trên từng khuôn mặt trẻ thơ. Bé Minh Ngọc (Học sinh trường tiểu học Hoàng Văn Thụ) tâm sự: "Giá như ông trời dừng mưa  thì đêm trung thu thực sự vui trọn vẹn, chúng cháu sẽ được tung tăng cùng chị Hằng và chú Cuội rước đèn quanh khu công viên này. Nhưng cũng không sao, chúng cháu cũng đã được chơi các trò chơi tại Đầm Sen, tham gia các gian hàng của SCTV và xem các tiết mục và ảo thuật rất hay".

Một số hình ảnh của "Đêm hội trăng rằm SCTV 2017"


Bé tập tô tượng


Điều khiển robot đá bóng


Thưởng thức các món ăn, thức uốngNhiều bé thích thú với những con vật, bông hoa tạo hình từ bóng bay


Thuyết trình về ý nghĩa của gian hàng trước BGKNhững chú Lân và chú Hề là nhân vật không thể thiếu trong đêm Trung thuBé trả lời "phỏng vấn" của chú Cuội


Các bé phấn khởi lên nhận quà của chị Hằng và chú Cuội


Các tiết mục văn nghệ, xiếc, ảo thuật và trò chơi trong "Đêm hội trăng rằm SCTV 2017"

Chuẩn bị phá cỗ Trung thu

Thanh Tâm

Điểm đặc biệt "Đêm hội trăng rằm SCTV 2017" tổ chức tại Công viên Văn hóa Đầm Sen thu hút hơn 1 000 các cháu và hơn 1 000 CB-CNV khu vực TP.HCM và các tỉnh lân cận tham gia. Đây là con số lớn nhất so với các lần tổ chức “Đêm hộ trăng rằm” các năm trước. Đến đây các bé được vui chơi với 24 trò chơi hấp dẫn như: Tàu lượn siêu tốc, tàu lửa cổ tích, thú nhún, xem phim 3D…. Bên cạnh đó, các bé còn được tham gia trò chơi và được thưởng thức các món ẩm thực do chính tay các cô chú là CB - CNV của SCTV chế biến. 
Điểm đặc biệt "Đêm hội trăng rằm SCTV 2017" tổ chức tại Công viên Văn hóa Đầm Sen thu hút hơn 1 000 các cháu và hơn 1 000 CB-CNV khu vực TP.HCM và các tỉnh lân cận tham gia. Đây là con số lớn nhất so với các lần tổ chức “Đêm hộ trăng rằm” các năm trước. Đến đây các bé được vui chơi với 24 trò chơi hấp dẫn như: Tàu lượn siêu tốc, tàu lửa cổ tích, thú nhún, xem phim 3D…. Bên cạnh đó, các bé còn được tham gia trò chơi và được thưởng thức các món ẩm thực do chính tay các cô chú là CB - CNV của SCTV chế biến.