Hỏi đáp dịch vụ SCTV Net

Tôi là khách hàng của SCTV, tôi muốn hỏi có thể sử dụng 02 máy bằng cổng LAN cho mạng Internet có được không?

Modem có loại 2 cổng LAN sử dụng được, nếu khách hàng đang sử dụng Modem 1 cổng LAN muốn sử dụng cả hai máy bằng cổng LAN thì cần phải có thiết bị hỗ trợ như router. Nếu Modem có cổng USB Khách hàng nên sử cổng USB không phải tốn thêm chi phí.

Tôi lướt Web được nhưng chơi game online không được (như là Võ Lâm Truyền Kỳ, Audition,…), vì sao vậy?

Khách hàng vui lòng vào những trang chủ của game tương ứng để xem thông tin về lịch bảo trì server. Những game này thường hay bảo trì server.

Tôi có phải mua thêm thiết bị gì để sử dụng dịch vụ Cable Modem không?

Để sử dụng được dịch vụ Internet Cable Modem của SCTV, khách hàng nhất thiết cần có Card mạng, Modem sẽ được công ty cung cấp (hiện tại ngoài thị trường chưa cung cấp thiết bị Cable Modem). Tuy nhiên, chúng tôi hiện đang cung cấp cho 1 PC sử dụng Internet. Nếu có nhu cầu quý khách nên mua thêm thiết bị Router để có thể dụng cho nhiều PC.

Tôi có thể chia sẻ Internet cho nhiều người sử dụng ở nhiều địa điểm khác nhau không?

Do dịch vụ Internet SCTV được triển khai theo những đường truyền hình cáp đến địa chỉ khách hàng và hệ thống sẽ cấp IP trực tiếp cho PC của khách hàng. Nên việc chia sẻ Internet qua mang LAN là không thực hiện được.

Tôi đang sử dụng dịch vụ Net cho cá nhân. Tháng vừa rồi chủ yếu tôi dùng để duyệt web chứ rất ít download/upload. Tại sao trong bảng cuớc lại thấy dung lượng sử dụng khá lớn?

Nếu đúng thực tế quý khách không sử dụng nhiều nhưng dung lượng sử dụng vẫn lớn thì nguyên nhân là do máy tính của quý khách bị nhiễm virus nên từ máy tính đã gửi nhiều lưu lượng ra mạng. Quý khách hãy quét và diệt virus cho máy tính.

Tôi muốn dùng dịch vụ Internet không dây thì phải cần những thiết bị gì?

Muốn sử dụng dịch vụ Internet không dây, khác hàng phải mua thiết bị Wireless như: D-link, Linksys… ở các của hàng vi tinh. Sau khi có thiết bị cần thiết này,khách hàng cắm đầu dây mạng (RJ45) vào cổng WAN của thiết bị wireless, rồi làm theo hướng dẫn sử dụng, nếu không thao tác được có thể gọi điện cho chúng tôi để cử nhân viên kỹ thuật xuống xử lý.

Tôi muốn lấy trang web của SCTV làm trang chủ mỗi khi tôi vào Internet, tôi sử dụng Firefox thì phải làm sao?

Cách làm sau đây có thể áp dụng cho tất cả các chương trình duyệt web. Quý khách vui lòng mở Firefox hoặc các chương trình duyệt web khác lên chọn Tools trên thanh menu, chọn Options, rồi chọn Main trong phần mục Home Page, quý khách vui lòng đánh vào địa chỉ www.sctv.com.vn, sau nhấn nút OK là được.

Có thể dùng Internet SCTV trên máy tính xách tay không?

Hoàn toàn được. Trường hợp này ta chỉ cần gắn dây mạng vào cổng RJ45 của modem vào Laptop (hoặc gắn dây USB từ modem vào laptop). Nếu quý khách định chạy hệ điều hành khác với Windows thì cần chú ý tính tương thích của các thiết bị trên với hệ điều hành trên máy.

Tại sao đường truyền Internet của tôi lại chậm hơn tốc độ tôi đăng ký sử dụng?

Thường thì Internet không bảo đảm chất lượng tuyệt đối. Tốc độ truy cập sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Nếu thấy tốc độ kết nối chậm, quý khách nên kiểm tra:

  •  Hệ điều hành Window và phần cài Registry;
  •  Driver của modem bị lỗi không
  • Máy có bị virus không
  •  Website truy nhập: Tốc độ truy nhập phụ thuộc lớn nhất vào tốc độ của server và thời điểm truy nhập trong ngày. Khách hàng có thể vào một số Website trong nước để thử tốc độ.
  • Nếu đường truyền vẫn chậm vui lòng liên hệ với trung tâm chăm sóc khách hàng của chúng tôi để được hướng dẫn chi tiết.

Cho tôi hỏi, Internet SCTV tốc độ ổn định không ?

Tốc độ internet SCTV tương đối ổn định hơn các nhà cung cấp khác do tín hiệu được truyền trên cáp đồng trục nên băng thông lớn hơn. Còn các nhà cung cấp khác sử dụng dây điện thoại.

Tôi thay đổi gói cước Internet nhưng không thấy rõ được sự thay đổi tốc độ đường truyền?

Quý khách sử dụng Internet để duyệt web thông thường thì không thấy được sự thay đổi tốc độ đường truyền, quý khách có thể download một file có dung lượng lớn thì có thể thấy tốc độ đường truyền nhanh hơn.

Nhà tôi sử dụng nhiều tivi nên tôi mua bộ khuyếch đại tín hiệu truyền hình cáp ở ngoài thị trường , vậy tôi có thể lắp SCTVnet được không, tại sao ?

Quý khách không lắp được SCTVnet, vì bộ khuyếch đại tín hiệu THC bán trôi nổi ngoài thị trường là loại tăng tín hiệu 1 chiều (chỉ dùng cho THC). Nếu muốn khuyếch đại hiệu THC và sử dụng kèm cùng SCTVnet thì phải dùng bộ khuyếch đại tín hiệu chuyên dụng của SCTV. Quý khách có thể liên hệ Chi nhánh gần nhất để mua thiết bị này. 

 

Xin cảm ơn quý khách hàng đã gửi câu hỏi về cho SCTV. Chúng tôi sẽ tiếp tục giải đáp mọi thắc mắc của quý khàch hàng. Vui lòng liên hệ:

Tel: 19001878

Emai: tapchi.sctv@sctv.com.vn