Hỏi đáp dịch vụ SCTV Net

Ngoài dịch vụ truyền hình cáp, truyền hình kỹ thuật số, hiện Công ty TNHH Truyền hình cáp Saigontourist còn cung cấp Internet băng thông rộng. Bản tin SCTV kỳ này, chúng tôi xin giải đáp một số thắc mắc của khách hàng xung quanh dịch vụ này. 

Tôi là khách hàng lâu năm của SCTV, hiện tôi mới đăng ký sử dụng thêm dịch vụ Internet của Công ty. Xin cho hỏi một modem của SCTV có thể sử dụng được bao nhiêu máy tính? Và có bao nhiêu cổng ra? Trường hợp sử dụng nhiều máy thì phải làm thế nào?

Modem của SCTV sử dụng được 02 máy tính. Nếu khách hàng muốn sử dụng thêm nhiều máy tính nữa thì quý khách mua thêm router hoặc thuê thêm IP động theo bảng giá cước hiện hành.

Cách cài đặt máy tính thứ 2:

  • Nếu nối bằng cổng LAN trên Modem thì nối cổng LAN còn lại vào máy tính thứ 2.
  • Nếu nối bằng cổng USB thì phải cài Driver modem và nối dây USB từ Modem vào máy tính thứ 2.

Dịch vụ Internet tốc độ cao của truyền hình cáp so với dịch vụ ADSL như thế nào? Tín hiệu truyền có tốt không?

Công nghệ Internet băng thông rộng của truyền hình cáp rất phổ biến tại các nước phát triển như: Canada, Úc, Hàn Quốc, Nhật Bản… với ưu điểm là chất lượng tốt, tốc độ vượt trội nên được rất nhiều người tin dùng.

Tôi muốn biết cách tính cước trọn gói và theo dung lượng khác nhau như thế nào ?

Cách tính cước trọn gói là tính cước hàng tháng tùy theo nhóm sử dụng, dung lượng sử dụng nhiều hay ít đều tính theo một mức giá.

Cách tính theo dung lượng là tính cước hàng tháng tùy theo dung lượng sử dụng của tháng đó. Sử dụng nhiều thì tính nhiều, sử dụng ít thì tính ít.

Tôi đang sử dụng dịch vụ Inernet của SCTV nhưng gần đây tôi thấy có lúc mạng lại khá chậm. Xin Công ty cho tôi biết lý do?

Khách hàng vui lòng kiểm tra nhóm cước đang sử dụng có phù hợp với dịch vụ mà quý khách đang sử dụng hay không, có vào những trang hạn chế tốc độ hay không, máy có bị virus hay không? Trong trường hợp quý khách hàng vẫn không tự khắc phục được vui lòng liên hệ với trung tâm hỗ trợ khách hàng của chúng tôi qua số máy (08)3936 1000 để được hướng dẫn chi tiết và giải quyết triệt để sự cố.

Thời gian gần đây, tôi thường xuyên bị rớt mạng. Công ty có thể giải thích cho tôi vì sao không?

Đây là trường hợp có nhiều nguyên nhân: Mạng cáp bị nhiễu, thông số Upstream, Downstream của modem, Upstream, Downstream qúa thấp, qúa cao cũng sẽ ảnh hưởng đến đường truy cập Internet. Nếu mọi thông số đều bình thường thì Công ty chúng tôi sẽ cử  nhân viên bảo trì xuống tận nhà kiểm tra.

Thưa Công ty, tôi muốn biết mạng Internet của truyền hình cáp và mạng Internet qua điện thoại có gì khác nhau?

Mạng Internet của truyền hình cáp là mạng truy cập Internet thông qua Cable Modem. Internet và truyền hình đi chung trên một đường dây cáp.

Mạng Internet qua đường dây điện thoại, truy cập thông qua modem quay số, modem ADSL. Internet và điện thoại đi chung trên đường dây điện thoại.

Đây là so sánh đơn giản, còn nhiều thông số so sánh về kỹ thuật khác.

Tôi đang sử dụng tuyền hình cáp và Internet của SCTV, khi tivi mất tín hiệu thì Internet cũng không vào được, xin cho hỏi là vì sao?

Như đã nói ở trên, truyền hình cáp và Internet của SCTV sử dụng chung trên đường dây cáp. Khi mất tín hiệu ti vi là do khu vực mạng cáp nhà khách hàng bị cúp điện nên mất tín hiệu, do đó không vào mạng được.

Tôi muốn biết hiện nay SCTV có chương trình khuyến mãi gì cho dịch vụ Internet của Công ty hay không?

Hiện nay SCTV đang có chương trình  khuyến mãi “ Tặng cước Internet, giảm giá truyền hình cáp”. Tham gia chương trình này, khách hàng sẽ được:

  • Miễn phí hòa mạng và vật tư phụ trị giá 300.000đ
  • Tặng Modem, Router, Wireless Router trị giá 1.000.0000đ (cho phép truy cập không giới hạn số lượng máy tính)
  • Tặng phần mềm diệt Virus Avira phiên bản 6 tháng trị giá 150.000đ
  • Có cơ hội nhận khuyến mãi 1 năm giảm giá truyền hình cáp và 18 tháng cước Internet với số tiền lên đến 10.000.000đ

Tuy nhiên, chương trình này chỉ kéo dài đến hết ngày 31/12/2010. Nếu khách hàng quan tâm xin liên hệ với chúng tôi.

Xin cảm ơn quý khách hàng đã gửi câu hỏi về cho SCTV. Chúng tôi sẽ tiếp tục giải đáp mọi thắc mắc của quý khàch hàng. Vui lòng liên hệ:

Tel: 19001878

Emai: tapchi.sctv@sctv.com.vn