Hỏi đáp dịch vụ Truyền hình


Thành lập từ 
năm 1992, SCTV đã trở thành mạng truyền hình cáp hàng đầu Việt Nam về chất lượng, tiện ích và dịch vụ. Hiện Công ty TNHH Truyền hình cáp Saigontourist đang cung cấp các dịch vụ như: Truyền hình cáp, truyền hình kỹ thuật số, Internet băng thông rộng trên đường truyền cáp, cho thuê đường trục, dịch vụ SMS, quảng cáo trên kênh truyền hình, kinh doanh thiết bị cho ngành phát thanh truyền hình... Để khách hàng hiểu rõ hơn những thuật từ kỹ thuật cùng những dịch vụ tiện ích của SCTV, chúng tôi xin giải đáp tòan bộ những thắc mắc của quý khách hàng đã gửi về. 

 Xin hỏi ngoài dịch vụ truyền hình cáp Analog, công ty còn cung cấp truyền hình cáp khác không?

 Ngoài cung cấp truyền hình cáp xem trên TV (gọi là Analog), SCTV còn cung cấp các kênh Kỹ thuật số (KTS) SD và HD, PVR sử dụng đầu thu Set top box. Sử dụng đầu thu KTS sẽ cho hình ảnh và âm thanh đẹp hơn khi xem bằng Analog. Để đăng ký sử dụng đầu thu KTS quý khách liên hệ trung tâm truyền hình cáp gần nhất hoặc gọi số (08)39361000 để được phục vụ.

 Tại sao các kênh trên tivi của tôi số thứ tự kênh không giống như tờ quảng cáo của công ty ? tôi có cần phải dò lại các kênh của ti vi không?

Thứ tự kênh công ty cung cấp giống như trên tờ quảng cáo, nhưng do tín hiệu tới từng nhà đôi khi bị nhiễu làm tăng thêm một số kênh nhiễu trên đường truyền. Quý khách không cần phải dò lại các kênh trên ti vi, ngoài ra quý khách có thể sử dụng chức năng khóa kênh trên tivi để bỏ những kênh bị nhiễu. 

Tôi muốn sử dụng Truyền hình cáp cho nhiều TV được không?

 Được. Khách hàng có lắp truyền hình cáp cho nhiều TV trong nhà. Phí thu hàng tháng cho TV thứ 2 trở đi là 11.000/ tháng cho mỗi TV. Trường hợp khách hàng lắp thêm từ 3 TV trở lên thì khách hàng phải mua thêm bộ khuyếch đại tín hiệu, vì lắp từ 3 TV trở lên tín hiệu sẽ không được đẹp. 

Vì sao khi tôi đưa tín hiệu truyền hình cáp vào mạng cáp âm tường thì tín hiệu rất xấu không xem được?

Do hệ thống cáp âm tường khách hàng không tốt nên tín hiệu truyền hình cáp bị nhiễu, khách hàng sử dụng nhiều TV thì liên hệ chi nhánh SCTV để được cung cấp dịch vụ và kỹ thuật tốt nhất. 

 Một đầu kỹ thuật số  có xem đuợc nhiều tivi không?

 Một đầu KTS (SD, HD, PVR) chỉ sử dụng được cho 1 tivi, vì đầu thu KTS sẽ giải mã tín hiệu số từ mạng cáp ra tín hiệu video. 

Nhà tôi vẫn chưa có đường dây vào truyền hình cáp, nay tôi muốn mua đầu KTS SD hoặc HD để xem Tivi được không?

 Đầu thu KTS SD và HD sử dụng từ tín hiệu mạng truyền hình cáp SCTV. Khách hàng chưa có truyền hình cáp SCTV thì không thể sử dụng đầu thu KTS SD và HD. 

Tôi đang ở địa chỉ Q1 muốn chuyển qua Q3 sử dụng thì cần làm những thủ tục gì và có đóng thêm lệ phí gì không ?

 Quý khách hàng phải tới chi nhánh truyền hình cáp quận mình cư ngụ làm thủ tục chuyển đổi. Đóng lệ phí di dời, chi phí vật tư nếu có phát sinh.

Tôi không cò điều kiện đi đóng cước được, vậy Công ty có dịch vụ thu cước tại nhà không hoặc tôi có thể đóng qua tài khoản được không?

Khách hàng nếu không có điều kiện đến công ty đóng tiền, chúng tôi sẽ có nhân viên đến thu tiền tận nhà và chúng tôi cũng đã có các dịch vụ đóng tiền qua tài khoản, khi chuyển khoản khách hàng nhớ ghi rõ họ tên và địa chỉ cũng như mã khách hàng có in trên giấy báo cước và phải ghi rõ số tiền đóng là của tháng mấy. 

Tôi có nhu cầu chuyển đổi nhóm cước, cắt hợp đồng, chuyển quyền sử dụng, di dời địa điểm sang nơi khác… Xin cho hỏi thủ tục cần làm như thế nào?

Nếu quý khách muốn cắt hợp đồng, chuyển quyền sử dụng, di dời.. thì có thể đến chi nhánh của quận mà khách hàng đã đăng ký địa chỉ sử dụng dịch vụ để làm thủ tục. Khách hàng cần mang theo giấy CMND, hợp đồng và phiếu đóng tiền gần nhất. 

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

Tel: 19001878

Email: tapchi.sctv@sctv.com.vn