SCTV cho khách hàng mượn đầu thu kỹ thuật số

15/05/2013 - Để giúp người dân tại các tỉnh thành trong cả nước được nhanh chóng tiếp cận dịch vụ truyền hình hiện đại và góp phần đẩy nhanh tiến trình số hóa của chính phủ, từ ngày 1/6/2013 SCTV cho khách hàng trên toàn quốc (trừ TP HCM) mượn đầu thu kỹ thuật số.

Theo đề án số hóa truyền dẫn và phát sóng truyền hình mặt đất tới năm 2020, truyền hình analog trên toàn quốc sẽ được chuyển sang truyền hình số mặt đất. Do vậy nếu không sử dụng đầu thu hình số mặt đất, người dùng TV thông thường bắt sóng bằng ăng ten sẽ không xem được các chương trình truyền hình. Trong giai đoạn đâu, các địa phương: Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng,TP HCM và Cần Thơ phải chuyển từ truyền hình analog sang truyền hình số hoàn toàn vào năm 2015. Các tỉnh thành khác trên toàn quốc sẽ tiếp tục chuyển đổi trong giai đoạn hai và ba cho đến năm 2020.

h1.JPG

Nhằm đẩy nhanh lộ trình số hóa này, từ ngày 1/6/2013 SCTV sẽ cho khách hàng trên toàn quốc (trừ TP HCM) mượn đầu thu kỹ thuật số . "Chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng chuyển từ analog sang kỹ thuật số SCTV. Thay vì đầu tư thiết bị đầu số, chảo với chi phí cao, khách hàng tại các tỉnh thành có thể tiếp cận dịch vụ SCTV nhanh chóng khi được trang bị cho mượn đầu thu và lắp đặt tận nhà", đại diện SCTV chia sẻ.

Đầu thu kỹ thuật số của SCTV cho phép khách hàng ghi và xem lại nội dung chương trình mình yêu thích, xem phim, hay nghe nhạc thông qua cổng giao tiếp USB. Menu tiếng Việt có thể xem trước lịch phát sóng. Sử dụng công nghệ truyền dẫn qua mạng truyền hình cáp hữu tuyến nên truyền hình kỹ thuật số SCTV không bị ảnh hưởng bởi yếu tố thời tiết, lắp đặt đơn giản nhanh chóng tại nhà trong vòng 4 giờ.

Để thực hiện chiến lược số hóa truyền hình, SCTV đã đầu tư nghiên cứu công nghệ kỹ thuật số cũng như sản xuất nội dung chương trình HD để cung cấp cho người dân các kênh truyền hình có chất lượng hình ảnh và âm thanh chuẩn HD và SD. Bên cạnh việc phát triển truyền hình cáp analog với hơn 70 kênh truyền trong và ngoài nước, SCTV cung cấp dịch vụ truyền hình kỹ thuật số với 133 kênh, trong đó 25 kênh chuẩn HD (đặc biệt có 15 kênh HD do SCTV đầu tư thực hiện có nội dung hoàn toàn khác biệt với nội dung trên analog). Kể từ ngày 9/4 kênh VTV3HD cũng đã có mặt trên kỹ thuật số SCTV.

Khoảng 60% lượng kênh truyền hình SCTV có nội dung thuần Việt. Bên cạnh những kênh phổ thông chung trong nước và quốc tế khác, SCTV đã đầu tư sản xuất trên 18 kênh SD và 15 kênh HD riêng, đem đến nhiều món ăn tinh thần mới mẻ cho bạn xem truyền hình. "Người yêu phim Việt có thể đến với kênh SCTV 14 với 4 bộ phim mới hằng ngày. Hay kênh SCTV phim tổng hợp  và kênh phim châu Á SCTV 9 luôn có phim mới hấp dẫn của hãng TVB Hong Kong, hãng MBC của Hàn Quốc", đại diện SCTV nói.

Ngoài ra còn có các kênh mua sắm SCTV5 (SCJ), SCTV10 (Home Shopping Network)... được xem như các siêu thị trực tuyến tiện dụng. Kênh Phụ nữ và Gia đình SCTV13 thu hút khá nhiều chị em do đánh trúng tâm lý phái đẹp, cung cấp phong phú thông tin bổ ích về gia đình, đời sống, ẩm thực, kinh nghiệm hay… thông qua các chương trình như: Sức sống mới, du lịch khám phá, thời trang. 

Từ ngày 1/6/2013, SCTV sẽ áp dụng chính sách ưu đãi đặc biệt cho khách hàng, triển khai trang bị cho mượn đầu thu truyền hình kỹ thuật số HD và SD, áp dụng trên phạm vi toàn quốc (trừ TP HCM). Thông tin chi tiết, khách hàng liên hệ 19001878, các chi nhánh SCTV gần nhất hoặc truy cập website: http://www.sctv.com.vn/ để được tư vấn và lắp đặt tại nhà.

Nguồn: VNEXPRESS