Tiếp cận thế giới truyền hình HD độ nét cao cùng SCTV

20/12/2011 - Với sự phát triển không ngừng của các thiết bị phát hình, các đơn vị cung cấp dịch vụ truyền hình đang ngày càng đưa ra những gói truyền hình độ nét cao nhằm bắt kịp những thiết bị công nghệ có sẵn.

Dựa trên đường tín hiệu có sẵn, SCTV vừa cung cấp đến người dùng gói truyền hình HD với bộ giải mã tín hiệu thế hệ mới. Sản phẩm có kích thước nhỏ gọn, tương thích với nhiều các thiết bị phát hình, đồng thời hoạt động trực tiếp dựa trên đường dây truyền hình cáp có sẵn của SCTV.

Hiện tại, ngoài chuẩn truyền hình kỹ thuật số vệ tinh và truyền hình IPTV, truyền hình cáp là chuẩn truyền hình trả tiền phổ biến bởi khả năng triển khai đến nhiều hộ gia đình rất dễ dàng. Không cần khoản chi phí đầu tư nhiều về thiết bị, truyền hình cáp HD của SCTV dễ dàng triển khai đến người dùng cuối nhờ thiết bị giải mã được cung cấp và hoạt động ngay trên đường cáp tín hiệu analog sẵn có.

Sự khác biệt thấy rõ của đầu thu kỹ thuật số HD A800 của SCTV chính là kích thước nhỏ gọn của thiết bị. Với kích thước chỉ bằng một chiếc modem Internet thông dụng, đầu thu A800 dễ dàng đặt tại nhiều vị trí cho việc kết nối tín hiệu với TV. Thậm chí đầu thu cũng có thể nằm gọn gàng sau chiếc TV LCD với thiết kế nhỏ gọn, khả năng di động cao và có thể treo tường.

Đầu thu SCTV A800 sử dụng cổng HDMI cho tín hiệu truyền hình tốt. Tất nhiên, thiết bị vẫn đáp ứng tốt các kết nối truyền thống như composite, component, kết nối âm thanh S/P DIF. Ngoài ra, với một cổng USB có sẵn, người dùng có thể thu nội dung chương trình TV vào các thiết bị lưu trữ USB flash nhỏ gọn (dung lượng 1-4 GB). Bên cạnh đó, cổng USB còn hỗ trợ phát nội dung đa phương tiện như âm nhạc, hình ảnh.Với đường dây cáp có sẵn từ SCTV, người dùng chỉ cần đầu tư thêm bộ giải mã tín hiệu HD SCTV A800, kết nối dây tín hiệu ăng ten vào trong thiết bị là có thể thưởng thức các kênh truyền hình mà SCTV cung cấp. Trong đó, số lượng kênh phát theo chuẩn HD gồm 15 kênh: Starmovies HD, Truesport-HD, ESPN-HD, SCTV15-HD, Luxe-HD, HBO-HD, CCTV-HD, NHK World-HD, SCTV thể thao-HD, SCTV HD-Hài, SCTV HD-Sàn diễn, SCTV HD-Phim Việt, SCTV HD-Phim tổng hợp... Các kênh truyền hình có nguồn phát với chuẩn hình ảnh 4:3, với độ phân giải HD hệ PAL tiêu chuẩn, độ phân giải 768 x 576 pixel.

Để có được chất lượng nội dung tốt nhất, SCTV khuyến cáo khách hàng chỉ sử dụng đường dây cáp chính, được dẫn trực tiếp từ bên ngoài vào, không tự ý chia sẻ ra các phòng riêng nhằm đảm bảo chất lượng đường truyền tốt nhất cho việc hiển thị nội dung HD. Nếu có nhu cầu lắp đặt tại nhiều phòng, khách hàng có thể liên hệ đến trung tâm dịch vụ khách hàng của SCTV để nhận được sự hỗ trợ kỹ thuật tốt nhất.

Để có thể xem được các kênh truyền hình HD và SD của SCTV, khách hàng cần: Đăng ký sử dụng dịch vụ truyền hình cáp của SCTV; liên hệ với SCTV để mua đầu thu SCTV-STB: giá bán đầu HD 1.990.000 đồng và đầu SD 990.000 đồng; TV LCD (hỗ trợ HD hoặc FullHD).

Hiện nay, SCTV đang tổ chức chương trình bốc thăm trúng thưởng với những giải thưởng hấp dẫn: xe Kia Morning, iPad 2, bộ bút Panda biết nói, mũ bảo hiểm cao cấp dành cho tất cả các khách hàng mua đầu thu truyền hình HD, SD của SCTV.


Mọi thông tin chi tiết, khách hàng tham khảo tại www.sctv.com.vn, hoặc gọi tổng đài miễn phí                    19001878 để được tư vấn.


Nguồn: VNExpress