Cài đặt ngay iOS 15.5 để khắc phục lỗi và cập nhật bảo mật

Thứ Ba, 17/05/2022

Cài đặt ngay iOS 15.5 để khắc phục lỗi và cập nhật bảo mật

 

Với bản cập nhật iOS 15.5, người dùng sẽ thấy xuất hiện thêm nút Request và Send được thêm vào Apple Wallet. Những nút này cho phép người dùng thiết lập yêu cầu hoặc gửi tiền nhanh hơn qua Messages bằng cách sử dụng Apple Cash. Lưu ý rằng, Apple Pay trong ứng dụng Messages hiện đã được đổi tên thành Apple Cash. Trong khi đó, thẻ Apple Card vật lý hiện có tên là Titanium Card trong ứng dụng Wallet.

Cài đặt ngay iOS 15.5 để khắc phục lỗi và cập nhật bảo mật

Thay đổi trên Apple Wallet sau khi cập nhật iOS 15.5

Để ngăn podcast ngốn hết dung lượng lưu trữ của máy, bản cập nhật iOS 15.5 đã cho phép người dùng giới hạn số lượng các tập podcast được lưu trữ trên iPhone trong khi tự động xóa các tập cũ hơn. Ngoài ra, các thanh tín hiệu Wi-Fi trong ứng dụng Home đã được thêm vào giúp người dùng biết rằng HomePod đang được kết nối với ứng dụng.

Thay đổi thú vị nhất trên iOS 15.5 có lẽ là tính năng External Link Account Entitlement đối với các ứng dụng dành cho người đọc - những ứng dụng cung cấp nội dung của tạp chí, báo, sách, âm thanh, nhạc và video... ở định dạng kỹ thuật số. Sau khi cập nhật, các nhà phát triển cung cấp ứng dụng đọc trên App Store có thể liên kết người đăng ký với một trang web bên ngoài để tạo tài khoản bên ngoài hệ thống thanh toán trên ứng dụng của Apple.

Với bản cập nhật iOS mới, ứng dụng Photos sẽ có danh sách "Vị trí nhạy cảm" mới. Những bức ảnh chụp ở khu vực được cho là "nhạy cảm" sẽ không hiển thị trong phần kỷ niệm.

Đối với bản cập nhật iPadOS 15.5, nhãn beta đã bị xóa khỏi Universal Control khiến tính năng này trở nên chính thức và ít lỗi hơn. Với Universal Controls, người dùng có thể sử dụng chung chuột, trackpad và bàn phím trên nhiều thiết bị như iPad và Mac.

Có tới hơn 25 bản sửa lỗi bảo mật liên quan đến iOS 15.5 và iPadOS 15.5 đã được liệt kê trên trang cập nhật bảo mật của Apple. Để cập nhật phiên bản hệ điều hành mới nhất trên iPhone và iPad, hãy vào mục Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm.

Bản cập nhật iOS 15.5 hỗ trợ cho điện thoại từ iPhone 6s trở lên. Trong khi đó, iPadOS 15.5 hỗ trợ tất cả các mẫu iPad Pro, iPad Air 2 trở lên, iPad thế hệ thứ năm trở lên, iPad mini 4 trở lên và iPod touch thế hệ thứ bảy.


 

 

 

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất