Sự cố đứt cáp quang biển có thể kéo dài đến ngày 16.9

Thứ Sáu, 10/09/2021

Sự cố đứt cáp quang biển có thể kéo dài đến ngày 16.9

 

Theo thông tin từ AAG, hệ thống sẽ tiếp tục sửa cáp nhánh AAG S1G lần thứ 4. Thời gian dự kiến sửa cáp từ ngày 12.9 đến ngày 16.9. Như vậy, trong thời gian sửa chữa việc kết nối internet đi quốc tế sẽ gặp nhiều khó khăn.
Cáp quang AAG có tổng chiều dài 20.191 km, được khai thức từ tháng 11.2009, kết nối trực tiếp khu vực Đông Nam Á với Mỹ, đi qua 8 quốc gia và vùng lãnh thổ gồm Malaysia, Singapore, Thái Lan, Việt Nam, Brunei, Hồng Kông (Trung Quốc), Philippines và Mỹ (Guam, Hawaii và California). Nhánh rẽ vào Việt Nam của tuyến cáp biển AAG có chiều dài 314 km, với điểm cập bờ tại Vũng Tàu.
Trong khi đó, tuyến cáp quang biển AAE-1 có chiều dài 23.000 km, mới được đưa vào khai thác tháng 7.2017, có vai trò nâng cao chất lượng hướng châu Âu, Trung Đông cũng như cung cấp bổ sung thêm dung lượng và dự phòng tới hướng kết nối đi Hồng Kông và Singapore. AAE-1 và AAG là 2 trong 5 tuyến cáp quang biển quan trọng, chiếm phần lớn dung lượng kết nối internet từ Việt Nam đi quốc tế, cùng với các tuyến APG, IA và SMW3.
Sự cố đứt cáp quang này cũng đang gây ra nhiều khó khăn cho người dùng, nhất là khi các địa phương đang triển khai việc học trực tuyến. Bên cạnh đó, nhu cầu làm việc từ xa cũng gặp nhiều trở ngại.
Chia sẻ thêm với Thanh Niên, VNPT cho biết đã tiến hành ưu tiên xử lý định tuyến lưu lượng để đảm bảo cho các dịch vụ học tập trực tuyến, họp/hội thảo online. Trước đó, để đảm bảo năng lực mạng lưới đáp ứng nhu cầu học online của học sinh/sinh viên sau ngày khai giảng, cũng như phục vụ họp trực tuyến các cơ quan/doanh nghiệp trong tình hình giãn cách xã hội, VNPT đã tăng cường kết nối để đảm bảo lưu thoát lưu lượng với các nhà cung cấp hệ thống truyền hình trực tuyến (Microsoft Team, Google Meet, Zoom...).
"Sự cố trên các cáp quang biển quốc tế chỉ ảnh hưởng đến tốc độ truy cập các website quốc tế tại một vài thời điểm trong ngày. Việc truy cập các trang mạng và ứng dụng trong nước không bị ảnh hưởng", đại diện nhà mạng Viettel cho biết.

 

 

 


Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất

1900 1878
Tổng đài CSKH
1900 1878