Tin tức giáo dục đặc biệt 28.10: Tiêm vắc xin, khi nào học sinh trở lại trường?

Thứ Năm, 28/10/2021

Hôm nay những học sinh đầu tiên từ 12-17 tuổi tại TP.HCM đã tiêm vắc xin chuẩn bị kế hoạch cho ngày trở lại trường học. Đây cũng chính là một trong những nội dung trọng tâm trong tin tức giáo dục đặc biệt trên Thanh Niên ngày mai.

Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (28.10) còn đặt vấn đề khi trường công lập tự chủ tăng học phí liệu có còn thu hút người giỏi vào học?

Tin tức giáo dục đặc biệt 28.10: Tiêm vắc xin, khi nào học sinh trở lại trường?

Học sinh lớp 12 H.Củ Chi chờ chuẩn bị tiêm vắc xin trong buổi sáng 27.10

Điều kiện cần để cho học sinh đi học trở lại

Lịch tiêm vắc xin Covid-19 là 8 giờ nhưng Ngô Mỹ Phương, học sinh lớp 12, Trường THPT Củ Chi, huyện Củ Chi, cùng cha có mặt tại điểm tiêm Trường tiểu học TT.Củ Chi trước 30 phút. Phương mong muốn được tiêm để sớm trở lại trường học.

Còn Nguyễn Hữu Bảo, học sinh lớp 12A1 Trường THPT Lương Thế Vinh (Q.1), trong khi đợi tiêm, nói với phóng viên: “Khi đã tiêm vắc xin, học sinh có miễn dịch thì có thể đi học trực tiếp. Chưa khi nào chúng em mong được đến trường như bây giờ, nhớ trường, nhớ thầy cô và bạn bè lắm rồi”.

Thời gian đến trường học trực tiếp, gặp gỡ thầy cô và bạn bè vô cùng cần thiết đồng thời là mong ước của nhiều học sinh lớp 12.

Ông Dương Anh Đức, Phó chủ tịch UBND TP.HCM, cho biết việc tiêm vắc xin là điều kiện cần thiết để học sinh có thể quay trở lại trường trong thời gian tới.

Trao đổi với phóng viên trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (28.10) , ông Dương Anh Đức đưa ra “lộ trình” sau khi tiêm vắc xin, để học sinh TP.HCM có thể trở lại trường học trực tiếp.

Trường công tăng mạnh học phí: “Bài toán” chọn trường cho sinh viên

Tin tức giáo dục đặc biệt 28.10: Tiêm vắc xin, khi nào học sinh trở lại trường?

Học phí là một trong những yếu tố để thí sinh chọn trường

Học phí các trường tư lâu nay lên đến hàng chục triệu đồng là chuyện bình thường, trong khi trường công với chương trình đại trà thường khá thấp. Đây là một trong những yếu tố để sinh viên vào trường công lập.

Tuy nhiên, khi các trường đại học công lập chuyển sang tự chủ, học phí trường công sẽ ngang ngửa các trường tư thục thì người học sẽ quyết định đầu tư việc học dựa vào những tiêu chí nào?

Bên cạnh đó, các trường kể cả công và tư sẽ phải thay đổi kế hoạch phát triển ra sao để thu hút người học?

Những trao đổi, chia sẻ từ các trường công, trường tư và kể cả học sinh- sinh viên xung quanh vấn đề nhiều người đang quan tâm hiện nay sẽ có trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai.

 

 

 


Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất

1900 1878
Tổng đài CSKH
1900 1878