TP.HCM: Trao tặng 42 sổ tiết kiệm cho trẻ em ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Thứ Năm, 23/06/2022

Sáng 23.6, Sở LĐ-TB-XH TP.HCM phối hợp Công đoàn Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Công ty TNHH Thương mại dịch vụ xuất nhập khẩu Lộc Thành Phát, trao tặng 42 sổ tiết kiệm cho trẻ em bị ảnh hưởng bởi Covid-19 với tổng kinh phí 620 triệu đồng.

Chương trình này thuộc khuôn khổ kế hoạch của Sở LĐ-TB-XH TP.HCM về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Tháng hành động vì trẻ em năm 2022" của cả nước nói chung và TP.HCM nói riêng.

TP.HCM: Trao tặng 42 sổ tiết kiệm cho trẻ em ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Lễ trao tặng sổ tiết kiệm cho trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn TP.HCM sáng 23.6 tại Sở LĐ-TB-XH TP.HCM

Các hoạt động mà Sở LĐ-TB-XH TP.HCM triển khai gồm trao tặng sổ tiết kiệm, trao tặng xe đạp cho trẻ em mồ côi do dịch Covid-19, trẻ em gia đình hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức chương trình lắng nghe tiếng nói trẻ em về tác động ảnh hưởng đến đời sống, tâm lý trẻ thời hậu Covid-19.

Ông Lê Văn Thinh, Giám đốc Sở LĐ-TB-XH TP.HCM, cho hay đại dịch Covid-19 năm 2021 đã để lại nhiều hệ lụy, trong đó mất mát lớn nhất chính là hàng ngàn trẻ mồ côi khi cha, mẹ của các em tử vong vì Covid-19; và hàng trăm người già neo đơn vì mất đi người nuôi dưỡng.

Theo ông Lê Văn Thinh, thời gian qua, xã hội đã có nhiều hoạt động chung tay, góp sức giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn đó, và "Tháng hành động vì trẻ em" là dịp rất ý nghĩa để tiếp tục triển khai các hoạt động.

"Thay mặt lãnh đạo Sở LĐ-TB-XH TP.HCM, tôi cảm ơn sự đồng hành của các đơn vị tài trợ trong thời gian qua. Tôi cũng kêu gọi các đơn vị tiếp tục đồng hành hỗ trợ, xoa dịu, giảm đi đau thương mất mát mà nhiều mảnh đời trên địa bàn TP.HCM của chúng ta đang chịu; để các cháu, các cụ già neo đơn có thể phục hồi đời sống, vươn lên trong tương lai", ông Lê Văn Thinh cho hay.

7 thông điệp của "Tháng hành động vì trẻ em năm 2022"

Trước đó, ngày 20.5, UBND TP.HCM có kế hoạch triển khai Tháng hành động vì trẻ em năm 2022.

Theo đó, cấp thành phố sẽ tổ chức các hoạt động nâng cao năng lực, kỹ năng về thực hiện công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em; các hoạt động chăm lo cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt; tổ chức hội trại “Chắp cánh ước mơ” cho 300 trẻ có hoàn cảnh đặc biệt...

TP.HCM cũng đề ra 7 thông điệp truyền thông, gồm: Trẻ em phải được an toàn trong ngôi nhà của mình; Roi vọt không giúp trẻ nên người, yêu thương mạnh hơn lời quát mắng; Pháp luật nghiêm trị mọi hành vi xâm hại, bạo lực trẻ em; Kiên quyết phòng, chống bạo lực trẻ em trong gia đình; Hãy lên tiếng để ngăn chặn mọi hành vi xâm hại, bạo lực trẻ em; Gọi 111 để thông báo, tố giác mọi hành vi xâm hại, bạo lực trẻ em; Số 111 – tiếp nhận thông tin mọi lúc, bảo vệ trẻ em mọi nơi.

 

 

 

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất