Bức tranh Picasso vẽ người tình lần đầu được mang đấu giá

Thứ Năm, 14/04/2022

Bức tranh Picasso vẽ người tình lần đầu được mang đấu giá

 

Buổi đấu giá bức tranh "Femme nue couchée" (người phụ nữ khỏa thân nằm nghiêng) của danh họa Pablo Picasso vẽ chân dung người tình Therese Walter sẽ diễn ra vào ngày 17 tháng 5 tới đây tại Sotheby’s, New York. Tác phẩm này ra đời vào tháng 4 năm 1932, dự kiến sẽ trở thành bức chân dung giá trị nhất của Walter từng được đưa ra đấu giá.

Theo đơn vị đấu giá, bức tranh này được vẽ trong khoảng thời gian rực rỡ nhất sự nghiệp của Picasso. Helena Newman – người đứng đầu nhiều cuộc đấu giá tầm cỡ thế giới về nghệ thuật Ấn tượng và Hiện đại nhận xét "Femme nue couchée" là một tác phẩm đột phá và cực kỳ gợi cảm. Theo Brooke Lampley – chủ tịch kiêm trưởng bộ phận bán hàng mỹ thuật toàn cầu tại Sotheby’s, bức tranh này là một sự tách biệt hoàn toàn khỏi nghệ thuật truyền thống, thể hiện mong muốn gắn bó không ràng buộc của Picasso với Walter với các chi tiết mềm dẻo vô tận đầy mê hoặc.

Về nhân vật trong bức tranh, Walter và Picasso lần đầu gặp nhau tại Paris vào năm 1927 khi cô mới 17 tuổi và ông đã kết hôn với người vợ đầu tiên của mình – Olga Khokhlova – một vũ công người Nga gốc Ukraine. Sau này, Walter đã trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều bức tranh sơn dầu, bản vẽ và tác phẩm điêu khắc được săn đón nhiều nhất của ông.

Theo nguồn tin từ đơn vị đấu giá Sotheby’s, một người giấu danh tính đã mua lại "Femme nue couchée" trực tiếp từ hậu duệ của Picasso vào năm 2006 sau khi bức tranh này được cất giữ trong nhà danh họa trong nhiều thập kỷ. Trong năm vừa qua, một bức tranh khác vẽ Walter của Picasso đã được đấu giá thành công với mức 103,41 triệu USD, vượt xa ước tính ban đầu là 55 triệu USD.

 

 

 

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất

1900 1878
Tổng đài CSKH
1900 1878