Ngôi sao quyền anh Edgar Berlanga suýt tái hiện cú 'cẩu xực' lịch sử của Mike Tyson

Thứ Năm, 23/06/2022

Nhà vô địch quyền anh hạng siêu trung NABO (đai vô địch Bắc Mỹ), người đang nổi lên với chuỗi 16 trận liên tiếp thắng knock-out ở vòng đầu tiên, Edgar Berlanga đã gặp khó khăn trước tay đấm Roamer Alexis Angulo trong màn thượng đài tại Madison Square Garden, New York (Mỹ).

Trải qua 6 hiệp đấu mà không thể đánh bại đối thủ, trong một tình huống áp sát, Berlanga cố gắng cắn vai trái và sau đó là tai trái của Angulo. May mắn là Angulo đã nhận ra tình huống và kịp thời né tránh.

Tuy nhiên, trọng tài chính lại bỏ qua tình huống này và kết thúc trận đấu, Berlanga đã giành chiến thắng bằng các số điểm 98-92, 99-91, 99-91. Tỷ số này còn khiến nhiều người hâm mộ cảm thấy ngạc nhiên bởi trên thực tế, Angulo là người đã thi đấu nổi bật và chiếm thế chủ động hơn.

Trước sức ép từ người hâm mộ, Berlanga đã lên tiếng xin lỗi về hành động “xấu xí” của mình. Anh viết trên Twitter: “Tôi muốn xin lỗi về hành động vừa qua của mình. Tôi đã bị cuốn vào trận đấu. Tôi đã bôi xấu bản thân, đồng đội của mình và nhiều người khác. Tôi xin nhận hoàn toàn trách nhiệm”.

Ngôi sao quyền anh Edgar Berlanga suýt tái hiện cú 'cẩu xực' lịch sử của Mike Tyson

Võ sĩ Berlanga suýt thực hiện thành công cú "cẩu xực" của Mike Tyson

25 năm trước (28.6.1997), những gì diễn ra tại Las Vegas đã trở thành vết nhơ khó gột rửa trong sự nghiệp quyền anh của Mike Tyson.

Trong trận đấu đó, Evander Holyfield chơi lấn lướt trong 2 hiệp đấu đầu tiên. Đến cuối hiệp 2, tay đấm này có pha tiểu xảo, lựa thế húc đầu thật mạnh vào mặt Mike Tyson sau khi đối thủ có một pha ra đòn.

Cú húc này khiến Mike "thép" rách mí mắt và chảy máu. Tuy nhiên, trọng tài Mills Lane lại bỏ quá tình huống này và trận đấu lại tiếp tục. Đây được xem là nguồn cơn khiến Mike Tyson muốn trả đũa.

Ngôi sao quyền anh Edgar Berlanga suýt tái hiện cú 'cẩu xực' lịch sử của Mike Tyson

Pha cắn tai đi vào lịch sử quyền anh của Mike Tyson

Bước sang hiệp đấu thứ 3, Mike Tyson lao tới tấn công điên cuồng, khiến Evander Holyfield nhiều lần phải cố ôm lấy đối thủ để giảm nhịp độ trận đấu. Bất ngờ, Mike Tyson cúi xuống, nghiến răng cắn rất mạnh vào tai Holyfield.

Cú cắn này khiến Holyfield mất một mảnh tai, tuy nhiên trọng tài vẫn cho trận đấu tiếp tục. Các bác sĩ cho rằng Holyfield vẫn đủ sức đánh tiếp.

Mike Tyson chỉ bị trừ 2 điểm và vẫn không ngừng hành vi chơi xấu. Khi hiệp 3 còn 20 giây, Mike "thép" cắn nốt tai trái của Holyfield, nhưng cú này nhẹ và chỉ sượt qua. Đến hiệp 11, võ sĩ này bị knock-out lần thứ hai và bị xử thua.

Nhiều năm sau, Holyfield vẫn không thể nào nguôi ngoai được chấn thương kỳ lạ nhất mà ông gặp trong suốt sự nghiệp thi đấu quyền anh chuyên nghiệp của mình. Ông chia sẻ: “Tôi nghĩ rằng tai của mình đã đứt lìa. Nhìn vào vết cắn, tôi thấy mình mất một phần tai. Tôi không thể tin vào điều đó”.

 

 

 

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất

-->