Triều đại Gong Oh-kyun bắt đầu, trợ lý Kim Woo-jae lộ diện ở đội Olympic Việt Nam

Thứ Ba, 03/05/2022

Nếu như đội U.23 Việt Nam đang có mặt ở Phú Thọ thì đội Olympic tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội) với thuyền trưởng là cựu tuyển thủ Hàn Quốc Gong Oh-kyun. Ông Park và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã quyết định để ông Gong chính thức nhập cuộc ngay từ bây giờ trên cương vị HLV trưởng đội Olympic chứ không đi theo đội U.23 để làm trợ lý tại SEA Games 31 nữa.

Quyết định là khá hợp lý vì ngay sau SEA Games 31, ông Park sẽ chuyển giao chính thức đội U.23 cho HLV Gong Oh-kyun và lúc này, ông Gong cũng đã có thời gian nhất định để làm quen với thử thách mới.

Triều đại Gong Oh-kyun bắt đầu, trợ lý Kim Woo-jae lộ diện ở đội Olympic Việt Nam

HLV Gong Oh-kyun (người cầm giấy trắng) tập với đội Olympic Việt Nam. Trợ lý Kim Woo-jae (thử 3 từ trái sang)

HOÀNG QUÂN

Thành phần đội Olympic bao gồm những cầu thủ từng được triệu tập vào những đội trẻ Việt Nam trước đây, trong đó có Y Eli Niê, Đặng Tuấn Hưng, hậu vệ Cao Trần Hoàng Hùng, tiền vệ Mai Sỹ Hoàng, Nguyễn Hữu Thắng, Khuất Văn Khang, Nguyễn Văn Minh, tiền đạo Trần Danh Trung, Lê Minh Bình…

Ngoài ra, đội cũng có sự gia nhập của nhóm 5 cầu thủ U.23 Việt Nam không nằm trong danh sách tập huấn tại Phú Thọ trước thềm SEA Games 31 gồm Đoàn Anh Việt, Đặng Văn Tới, Nguyễn Văn Việt, Trần Bảo Toàn và Bùi Vĩ Hào.

Mục tiêu thành lập đội Olympic nhằm để chuẩn bị cho vòng chung kết U.23 châu Á 2022 vào tháng 6 và ASIAD 19 vào tháng 9 (dĩ nhiên còn thêm các cầu thủ đang tập luyện chuẩn bị cho SEA Games 31). Ngoài ra, đội Olympic cũng là thành phần dự bị cho đội U.23 Việt Nam bởi nếu có cầu thủ U.23 không may bị Covid-19, sẽ có ngay người thay thế.

Triều đại Gong Oh-kyun bắt đầu, trợ lý Kim Woo-jae lộ diện ở đội Olympic Việt Nam

Trợ lý Kim sinh năm 1974

CHÍ HỮU

Buổi tập đầu tiên của đội Olympic diễn ra rất thoải mái. Theo nhận xét của một thành viên đội Olympic, HLV Gong Oh-kyun tỏ ra rất tâm lý, không thiết quân luật nhưng vẫn có nguyên tắc và đề nghị cầu thủ tuân thủ những nội quy chung của đội. Trợ lý cho ông gồm 2 thành viên người Hàn Quốc Kim Woo-jae, Sang-un; 3 trợ lý người Việt Nam gồm Lưu Danh Minh, Vũ Hồng Việt và HLV thủ môn Võ Văn Hạnh.

Trợ lý Kim Woo-jae từng làm chung với ông Gong Oh-kyun tại Indonesia và được ông Gong mời sang Việt Nam sau khi tham khảo ý kiến của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam. Trợ lý Kim mới bay sang Hà Nội được 2 ngày. Còn trợ lý Sang-un (biết cả tiếng Anh và tiếng Việt) vốn là trợ lý của ông Park nhưng hiện đội U.23 Việt Nam đã có thêm 1 trợ lý Hàn Quốc mới nên ông Sang được điều chuyển sang đội Olympic làm cộng sự cho HLV Gong Oh-kyun.

 

 

 

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất