Bí mật đôi cánh chuồn chuồn

Thứ Tư, 07/10/2020

Chuồn chuồn được mệnh danh là sát thủ trên không. Cấu trúc cơ thể của chúng rất kì diệu và chẳng mấy thay đổi sau 300 triệu năm. Nhưng điều đặt biệt nhất ở cơ thể của chuồn chuồn chính là đôi cánh. Đôi cánh chuồn chuồn được cấu tạo từ các đường tĩnh mạch ngang dọc kết nối với nhau. Nằm xen kẽ các đường này là các màng trong suốt như giấy da, giống như các ô cửa sổ lớn với đủ kích thước và được bao phủ bởi một lớp sáp mỏng như đánh xi tạo ra hiệu ứng lá sen. Nhờ đó, không một hạt bụi nào có thể đọng lại. 


 


Không giống như ruồi hay ong, tốc độ đập cánh của chuồn chuồn khá thấp, chỉ đạt khoảng 30 nhịp một giây nên không đủ để tạo ra những âm thanh vo ve, nó chỉ đơn thuần là một dạng tiếng động sột soạt. Tuy nhiên, dáng bay của chuồn chuồn nhìn có vẻ mềm mại và uyển chuyển hơn.


 
Chuồn chuồn còn có những đặc điểm thú vị nào? Và thế giới tự nhiên ngoài kia còn bao điều bất ngờ đang chờ đợi ta khám phá? 

Hãy bật tivi nhà bạn vào 18h30 các ngày thứ Ba hàng tuần để tìm câu trả lời qua series Về miền hoang dã. Series thú vị này sẽ được phát trên kênh truyền hình SCTV12 bắt đầu từ ngày 20/10/2020.

SCTV – Nhà cung cấp đa dịch vụ Truyền thông và Viễn thông hàng đầu tại Việt Nam

SCTV là mạng cáp đứng đầu Việt Nam với thị phần truyền hình trả tiền đứng đầu cả nước, diện phủ sóng rộng khắp toàn quốc. Gói kênh trên hệ thống SCTV được đánh giá là đặc sắc nhất hiện tại. Ngoài việc SCTV sản xuất và hợp tác đầu tư sản xuất được 22 kênh chuyên biệt, đặc sắc, đa dạng cùng với việc trao đổi bản quyền các kênh nổi tiếng quốc tế đáp ứng đầy đủ nhu cầu thông tin, giải trí của đông đảo khán giả mọi lứa tuổi, mọi ngành nghề. Gia đình bạn vừa có thể sử dụng truyền hình KTS với gần 200 kênh truyền hình đặc sắc nhất, vừa có thể lướt internet thả ga với tốc độ cao, truy cập Kho phim VOD khổng lồ, ứng dụng trên điện thoại SCTVonline, giải trí mọi lúc mọi nơi chỉ với một hợp đồng dịch vụ từ SCTV. Dịch vụ “trọn gói INTERNET SIÊU TỐC – TRUYỀN HÌNH SIÊU NÉT” - Truyền hình KTS DVB - T2 giúp khách hàng tiết kiệm đến 50% chi phí hàng tháng so với sử dụng từng dịch vụ riêng lẻ cộng lại. Chi tiết liên hệ tổng đài Lắp đặt và CSKH 19001878 hoặc chi nhánh SCTV gần nhất. 

SCTV
Thời gian Chương trình

Cùng chuyên mục

1900 1878

Tổng đài CSKH

1900 1878