Dòng sông hoang dã cuối cùng ở Châu Âu

Thứ Sáu, 20/03/2020

Bắt nguồn từ những hạt tuyết tan trên ngọn núi Gerbier de Jonc  ở Ardeche. Sông Loire đã thực hiện một hành trình hơn 1000km chảy xuyên qua lòng Đại Tây Dương bao la để tắm mát cho nhiều loài động, thực vật quý hiếm ở Châu Âu. 

 

Hàng năm, cứ vào đầu mùa xuân, sông Loire là nơi diễn ra những cuộc gặp gỡ, các nghi thức kết đôi và vô số sự chào đời của những sinh vật độc nhất vô nhị. 


 
Tại nơi khởi nguồn, sông Loire chưa phải là dòng sông hoang dã vĩ đại cuối cùng ở Châu Âu. Những hạt tuyết tan tạo thành một dòng suối nhỏ, ẩn khuất sau làn sương. Đây là nơi trú ẩn của con ma-mốt - một loài sinh vật vừa thức dậy sau một giấc ngủ đông dài 6 tháng. Nó đang cố gắng biến bãi đất ở đây thành một khối pho-mat Thụy Sĩ thực thụ.
 

Con sa giông An-pơ này đang phô bày những màu sắc sặc sỡ trên cơ thể của nó để thu hút con cái. Thế nhưng, đây lại là một con đực khác và chúng chuẩn bị bước vào một trận chiến để giành nàng thơ.

  

Trước khi hòa vào đại dương, sông Loire là nhà của một loài giáp sát bí ẩn. Đây là một trong những cư dân cuối cùng của dòng sông dài nhất nước Pháp. 

Để hiểu rõ hơn về dòng sông hoang dã vỹ đại cuối cùng ở Châu Âu, kính mời quý khán giả đón xem tập phim “Sông Loire hoang dã” phát sóng lúc 18g30 ngày 31/3/2020 trên kênh SCTV. 

SCTV – Nhà cung cấp đa dịch vụ Truyền thông và Viễn thông hàng đầu tại Việt Nam

SCTV là mạng cáp đứng đầu Việt Nam với thị phần truyền hình trả tiền đứng đầu cả nước, diện phủ sóng rộng khắp toàn quốc. Gói kênh trên hệ thống SCTV được đánh giá là đặc sắc nhất hiện tại. Ngoài việc SCTV sản xuất và hợp tác đầu tư sản xuất được 22 kênh chuyên biệt, đặc sắc, đa dạng cùng với việc trao đổi bản quyền các kênh nổi tiếng quốc tế đáp ứng đầy đủ nhu cầu thông tin, giải trí của đông đảo khán giả mọi lứa tuổi, mọi ngành nghề. Gia đình bạn vừa có thể sử dụng truyền hình KTS với gần 200 kênh truyền hình đặc sắc nhất, vừa có thể lướt internet thả ga với tốc độ cao, truy cập Kho phim VOD khổng lồ, ứng dụng trên điện thoại SCTVonline, giải trí mọi lúc mọi nơi chỉ với một hợp đồng dịch vụ từ SCTV. Dịch vụ “trọn gói INTERNET SIÊU TỐC – TRUYỀN HÌNH SIÊU NÉT” giúp khách hàng tiết kiệm từ 30% đến 50% chi phí hàng tháng so với sử dụng từng dịch vụ riêng lẻ cộng lại. Chi tiết liên hệ tổng đài Lắp đặt và CSKH 19001878 hoặc chi nhánh SCTV gần nhất. 

SCTV
Thời gian Chương trình

Cùng chuyên mục

1900 1878

Tổng đài CSKH

1900 1878