Nhà vua hay kẻ lang thang?

Thứ Tư, 18/03/2020

Vào một ngày đầu tháng 6 tại Belarus, một trong những cánh rừng lâu đời nhất ở Châu Âu, những kẻ kế thừa đầu tiên của vị vua đã chào đời. 

Từ xa xưa, người Xen-tơ và người Xla-vơ xem hươu đực, với cặp sừng hướng thẳng lên trời, là sinh vật kết nối giữa thiên đàng và trái đất, giữa thế giới của con người và thánh địa của thần linh. Ở loài hươu đỏ, cặp sừng không chỉ là vật để trang trí mà còn là dấu hiệu của cấp bậc, địa vị và khả năng truyền lại nguồn gen.

 

Khi mới chào đời được vài ngày tuổi, hươu con không thể đứng vững, chúng chỉ có thể nằm và để lộ hai cái chóp tai trên đám cỏ. Không ai biết khu rừng sẽ sắp đặt cho con hươu mới chào đời số phận như thế nào. Nếu lá thăm của nó là bất lợi, cặp sừng sẽ không đối xứng hoặc mỏng manh, nó phải chịu sống một cuộc đời cô độc, trở thành kẻ ngoài cuộc bị hắt hủi. Hươu cái sẽ không để ý đến nó và nó không có cơ hội truyền lại giống nòi. 

 

Địa vị của con non mới chào đời sẽ được xác định qua sự phát triển cặp sừng của nó. Sẽ là nhà vua hay kẻ lang thang?

Kính mời quý khán giả theo dõi tập phim “Vua của rừng” phát sóng lúc 18g30 ngày 08/04/2020 trên kênh SCTV12 để tìm câu trả lời. 

SCTV – Nhà cung cấp đa dịch vụ Truyền thông và Viễn thông hàng đầu tại Việt Nam


SCTV là mạng cáp đứng đầu Việt Nam với thị phần truyền hình trả tiền đứng đầu cả nước, diện phủ sóng rộng khắp toàn quốc. Gói kênh trên hệ thống SCTV được đánh giá là đặc sắc nhất hiện tại. Ngoài việc SCTV sản xuất và hợp tác đầu tư sản xuất được 22 kênh chuyên biệt, đặc sắc, đa dạng cùng với việc trao đổi bản quyền các kênh nổi tiếng quốc tế đáp ứng đầy đủ nhu cầu thông tin, giải trí của đông đảo khán giả mọi lứa tuổi, mọi ngành nghề. Gia đình bạn vừa có thể sử dụng truyền hình KTS với gần 200 kênh truyền hình đặc sắc nhất, vừa có thể lướt internet thả ga với tốc độ cao, truy cập Kho phim VOD khổng lồ, ứng dụng trên điện thoại SCTVonline, giải trí mọi lúc mọi nơi chỉ với một hợp đồng dịch vụ từ SCTV. Dịch vụ “trọn gói INTERNET SIÊU TỐC – TRUYỀN HÌNH SIÊU NÉT” giúp khách hàng tiết kiệm từ 30% đến 50% chi phí hàng tháng so với sử dụng từng dịch vụ riêng lẻ cộng lại. Chi tiết liên hệ tổng đài Lắp đặt và CSKH 19001878 hoặc chi nhánh SCTV gần nhất.

SCTV
Thời gian Chương trình

Cùng chuyên mục

1900 1878

Tổng đài CSKH

1900 1878