Những điều chưa biết về chú Gấu giúp đánh bại Đức Quốc Xã

Thứ Ba, 11/02/2020

Tất cả chúng ta đều đã nghe nói về sự thông minh của những loài như tinh tinh và cá heo, nhưng loài gấu nằm ở đâu trong thang đo trí tuệ?

Nhiều người còn cho rằng Gấu là một trong những động vật ngu ngốc nhất trái đất mà ít ai biết rằng từng có 1 chú gấu thông minh đến mức đã giúp loài người đánh bại được Đức Quốc Xã.

 

Trong Chiến tranh Thế giới II, một trận chiến nổi tiếng đã diễn ra ở Ý. Trận chiến đó được gọi là Trận Monte Cassino. Một trong những điều khiến trận chiến này trở nên đặc biệt, là vì có một binh lính vô cùng kỳ lạ, đó là chú gấu tên  Voytek.


Voytek được những người lính Ba Lan nuôi dưỡng và huấn luyện để vận chuyển đạn pháo hạng nặng, giúp quân đồng minh đánh bại phát xít. Nó là một chiến binh cừ khôi, đến mức nó còn học được cách đứng chào.

Hình ảnh Voytek vận chuyển đạnpháo được đúc tượng kỷ niệm như để nhớ mãi đến chú gấu thông minh này.

Bây giờ thì bạn đã biết là gấu không ngu ngốc nữa đúng không? Gấu là một động vật cực kỳ thông minh, có trí nhớ phi thường và biết cách sử dụng công cụ để săn mồi. Mặc dù khoa học vẫn chưa thống nhất về việc loài gấu nào thông minh nhất, nhưng một số nhà nghiên cứu đã xếp gấu gần ngang bằng với cácloài linh trưởng thông minh nhất.

Vẫn còn rất nhiều những câu hỏi về các loài động vật kỳ lạ cùng những câu trả lời tuyệt diệu trong chương trình ‘Đố vui động vật,” – Quý khán giả hãy đón xem trên kênh SCTV12 vào 18h30 các ngày thứ Ba, thứ Tư và thứ Năm hàng tuần từ ngày 18/02/2020 nhé.
SCTV
Thời gian Chương trình

Cùng chuyên mục

1900 1878

Tổng đài CSKH

1900 1878