Chiều nghiêng - Khi con người cố làm trái lẽ thường

Thứ Ba, 22/12/2020

Câu chuyện phim bắt nguồn từ những lời thề những hẹn ước không bao giờ trở thành hiện thực của một dòng họ với những con người luôn đau đáu luôn khát khao hạnh phúc, những người toan tính đam mê… tất cả pha trộn thành một bức tranh lung linh nhiều sắc màu trần thế với đủ gia vị cay đắng ngọt ngào và với những phận đời hiu hắt như chiều nghiêng.

Chiều nghiêng khai thác gút mắc mâu thuẫn từ những kiểu người thực dụng, bất chấp mọi thủ đoạn để đạt được mục đích. Điển hình là nhân vật Lan trong phim. Cô nàng đạp đổ gia phong lễ giáo của một dòng họ. Tìm mọi cách để buộc Tú phải cưới mình. Để cuộc hôn nhân này đưa Lan qua một xứ sở thiên đường mà cô mơ ước. Gút mắc trong chuyện này chính là ở chỗ người đàn ông mà Lan muốn sở hữu lại là em cô cậu với mẹ đẻ của mình. Đây là một chuyện loạn luân khiến cả dòng họ nháo nhào phản đối. Sự phản đối của dòng họ khiến cho người đàn ông đó giật mình tỉnh ngộ. Để rồi chính Lan lại tự rơi vào cái bẫy oan nghiệt của mình bày ra. Rồi như loài dã thú bị thương Lan tiếp tục trợt dài với những âm mưu tội ác của mình. Những toan tính những mưu mô xảo huyệt, những đam mê khát vọng năm nào đã khiến trái tim Lan nhuộm đen.Thực ra Tú không yêu Lan. Người mà Tú thề non hẹn biển lại là Miên. Miên và Tú lại là chị em cô cậu ruột thịt với nhau. Má của Lan gọi má của Tú là cô ruột. Má của Tú gọi ba của Miên là anh ruột. Tóm lại trái tim của Tú từ lúc nhỏ đã bị hoàn cảnh tác động vào khiến chữ yêu trong Tú trở nên gập ghềnh lắt léo. Ngay từ thời thơ ấu hình ảnh của Miên đã khắc sâu trong trái tim của Tú rồi. Tú đã âm thầm đơn phương nuôi dưỡng tình yêu ấy. Rồi cũng đơn phương buông lời thề độc địa ngay tại bến sông quê. Ngay tại nhà thờ họ. Lời thề ấy mãi mãi là những nhát dao sắc nhọn luôn làm cho trái tim của Tú rướm máu. Từ đó tinh thần suy kiệt. Dù đã xa quê từ rất lâu. Tú vẫn không thoát khỏi lời thề nguyền độc địa của mình. Tú làm gã đàn ông độc thân quay về quê cũ tìm cách giải lời thề. Tìm cách bù đắp cho Miên…Nhưng những dự tính của Tú bị Lan làm cho chệch hướng. Lan kéo Tú vào ma trận của mình bằng sức trẻ của Lan. Khiến Tú từ sai lầm này tiếp tục dẫn đến sai lầm khác. Cũng may là cái đám cưới loạn luân giữa Tú và Lan không thành nhờ sự phản đối quyết liệt của họ hàng thân tộc. Trải qua nhiều mê muội, nhiều sóng gió Tú sực tỉnh nhìn lại mình và chợt hiểu: thì ra tình yêu dành cho Miên từ bao lâu nay là duy nhất, là trong sáng. Tình yêu thì không có ranh giới không có tội miễn là Tú phải biết giữ gìn nó trong bí mật của trái tim mình.


Bộ phim “Chiều nghiêng” dài 28 tập của biên kịch Vỹ Tuyến; Đạo diễn Hoàng Mập, Cư Huế với sự tham gia của các diễn viên: Cao Minh Đạt, Ngọc Thuận, Nguyệt Ánh, Khánh Trinh, Đông Dương, Huỳnh Thảo Trang, Thuỳ Trang, Ngân Quỳnh, Phương Dung, Tấn Phát, Hoàng Li Lê, Luân Nguyễn, Tuyết Trinh, Lê Nguyên Bảo, Phi Phụng, Tiểu Bảo Quốc, Huỳnh Trang Nhi, Vân Thanh, Chinh Phạm, Mai Thanh Phong, Thiên Thư, Mỹ Hạnh, Trương Quang Pháp, Hồng Nhung, Quang Minh, Hoàng Mập, Xuân Liêm, LV Phan,Bé Ngọc Anh…Phim Chiều Nghiêng được phát sóng trên kênh SCTV14 lúc 19h45 hàng ngày bắt đầu từ ngày 25/12/2020.

MỘT SỐ NỘI DUNG ĐẶC SẮC RIÊNG CÓ TRÊN CÁP SCTV


SCTV9 _Phim độc quyền và đồng thời với TVB: Yến Vân Đài, phát sóng độc quyền và đồng thời với TVB, vào lúc 19h từ thứ Hai đến thứ Sáu trên SCTV9, bắt đầu từ ngày 28/12/2020. Diễn viên: Xa Thi Mạn, Đường Yên, Đậu Kiêu, Kính Siêu, Đàm Khải, Lưu Dịch Quân, Lư Sam, Quý Thần, … Phim Đại bộ tẩu, phát sóng độc quyền và đồng thời với TVB, vào lúc 20h từ thứ Hai đến thứ Sáu trên SCTV9, bắt đầu từ ngày 28/12/2020. Phim có sự góp mặt của dàn diễn viên: Diêu Tử Linh, Trần Sơn Thông, Lưu Dĩnh Tuyền, Hồ Nặc Ngôn, Lâm Tử Thiện, Tưởng Chí Quang, Trương Quốc Cường…

SCTV11: Đón xem hàng ngày lúc 17h – 18h chương trình Bolero - Những nốt nhạc ngân. Chương trình Giai điệu vàng phát sóng 15h – 16h Thứ 2 hàng tuần. 

SCTV14_Kênh Phim Việt, phát sóng hàng ngày các bộ phim: Phim Chiều nghiêng, phát sóng lúc 19h45 từ 25/12/2020; Phim Gió Vẫn Thổi từ biển, phát sóng lúc 22h45 từ ngày 15/1/2021.

SCTV21_Kênh Việt Nam Ký ức, Tháng 12 rực rỡ với các chương trình: “Sách và Cuộc sống” phát sóng 18h00 Thứ Sáu – Thứ Bảy; “Góc Cuộc Sống” phát sóng lúc 18h30 hàng ngày; “Ký ức Việt” 19h00 Thứ Bảy – Chủ Nhật; Đến thăm các bản làng đậm đà bản sắc cùng chương trình “Phim tài liệu” lúc 19h30 hàng ngày; Khung giờ Chiếu bóng với những thước phim đi cùng năm tháng, phát sóng lúc 20h hàng ngày. 

SCTV

Cùng chuyên mục

1900 1878
Tổng đài CSKH
1900 1878