"Màu Cát": Màu của niềm đam mê và sự chăm chỉ

Thứ Tư, 08/02/2023

"Màu cát" là bộ phim tâm huyết của Đạo diễn NSƯT Nhâm Minh Hiền thông qua hành trình và số phận của các nhân vật để làm bật lên thông điệp về truyền thống và những bản tính tốt đẹp của người Việt.


Hải Yến là giọt máu, nỗi đau oan nghiệt của một người đàn bà mê nghệ thuật và một tay chơi giang hồ khét tiếng để lại. Lớn lên từ mái ấm tình thương Nhân Tâm ở Mũi Né, năm 6 tuổi Yến được bà An (một nghệ nhân làm tranh cát nổi tiếng) trên Phan Thiết xin nhận làm con nuôi.

Phát hiện ra khả năng nghệ thuật từ Yến, ông bà An đặt niềm tin và hi vọng sau này cô con gái nuôi sẽ là người giữ gìn, nối nghiệp nghề tranh cát của gia đình. Tuy nhiên, mọi sự sắp đặt của ông bà An dành cho Yến gặp phải sự cản trở của Phương – cô con gái ruột của hai người. Phương ích kỉ, không chấp nhận chuyện cha mẹ đẻ mình thiên vị, ưu ái con nuôi hơn con đẻ.

Vì việc này mà Phương thường tị nạnh với em gái nuôi, đối xử khắt khe với Yến. Trong một lần tranh cãi với ba, Phương vô tình khiến ba cô lên cơn đau tim và qua đời. Xưởng tranh Hồn Việt mất đi một trụ cột, bà An trở nên nhớ nhớ quên quên, việc kinh doanh trông cậy vào 2 cô con gái. Tuy nhiên giữa Phương và Yến lại không chung quan điểm sản xuất kinh doanh tranh cát. Phương muốn bán lại công ty cho Thịnh – đối thủ của Hồn Việt – cũng là người yêu của mình. Thịnh cạnh tranh không bằng Hồn Việt nên muốn thâu tóm xưởng tranh này để mở rộng kinh doanh, Yến biết chuyện và kịch liệt phản đối. Phương bày ra nhiều thủ đoạn để công ty tâm huyết của gia đình sớm rơi vào tay Thịnh.

Phong (Lương Thế Thành) là chàng trai trẻ tốt bụng hiền lành kinh doanh homestay du lịch, bị Ngân gài bẫy lên giường và bắt anh chịu trách nhiệm dù anh không hề có tình cảm với cô. Trong một lần tình cờ lang thang trên những đồi cát, Phong gặp và giúp đỡ Yến khi cô gặp tai nạn vì đi tìm màu cát mới. Dần dần hai người nảy sinh tình cảm nhưng biết Phong đã có người yêu nên Yến rời xa Phong. Phong phát hiện chuyện cái thai của Ngân là giả nên hủy hôn với Ngân và tỏ tình với Yến.

Yến tìm cách gây dựng lại xưởng tranh Hồn Việt ở mái ấm cô nhi viện nơi cô lớn lên từ nhỏ. Với sự giúp đỡ của Phong và những nghệ nhân, xưởng tranh nhỏ của Yến dần lớn mạnh và được đặt hàng nhiều. Phương lúc này cũng nhìn rõ bộ mặt thật của Thịnh – anh ta chỉ lợi dụng tình cảm của cô vì mục đích kinh doanh. 

Yến tìm lại được cha ruột là ông Bảy Hổ - cũng chính là cha của Thịnh. Nhưng khi hai cha con gặp lại nhau thì ông ta đã hấp hối trên giường bệnh. Đúng lúc này, Yến bị tai nạn nặng vì bị Ngân hãm hại khiến đôi tay cô không còn vẽ tranh được nữa. Tai nạn khiến Yến suy sụp… Chuyện tình yêu với Phong, khúc mắc gia đình với cô chị Phương đanh đá, và tình yêu với tranh cát sẽ được Yến giải quyết như thế nào? Kính mời quý khán giả đón xem "Màu cát" – Phát sóng lúc 19:45 từ 7/2/2023 trên SCTV14 – Kênh Phim Việt của Truyền hình Cáp SCTV.

MỘT SỐ NỘI DUNG ĐẶC SẮC RIÊNG CÓ TRÊN TRUYỀN HÌNH CÁP SCTV THÁNG 2/2023
 
SCTV9: 8 tập phim “Hoàng kim vạn lượng”, lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam. Dàn diễn viên tham gia trong phim: Tiết Gia Yến, Tào Vĩnh Liêm, Mạch Mỹ Ân, Huỳnh Tử Hằng, Chu Trí Hiền, Mã Quán Đông, Giang Gia Mẫn, Lâm Y Kỳ, Từ Vinh…
Bộ phim mang tới nhiều thông điệp về gia đình giàu ý nghĩa, hứa hẹn mang đến nhiều xúc cảm cho khán giả. Đón xem lúc 19 giờ hàng ngày, bắt đầu từ ngày 13/02/2023 trên kênh SCTV9
 
SCTV14 – Kênh phim Việt: "Màu cát" là bộ phim tâm huyết của Đạo diễn NSƯT Nhâm Minh Hiền thông qua hành trình và số phận của các nhân vật để làm bật lên thông điệp về truyền thống và những bản tính tốt đẹp của người Việt.

Màu cát mang ý nghĩa là màu của tình yêu, màu của nước mắt, mồ hôi công sức, màu của gió mưa bão tố qua bao đời cha ông ta trên mảnh đất sa mạc hoang vu mưu sinh nhọc nhằn… Phim "Màu cát" phát sóng lúc 19h45 từ 7/2/2023 trên SCTV14.

Cùng chuyên mục