'Nữ luật sư' - phim từ những vụ án có thật lên sóng

Thứ Bảy, 04/05/2024

Án mạng, oan sai, giang hồ thanh toán, cán bộ biến chất là những đề tài không mới nhưng vẫn luôn mang tính thời sự và có sức hút đối với khán giả truyền hình. Và phim Nữ luật sư, được phát triển từ những câu chuyện, vụ án có thật, do NSND Trọng Trinh - Lê Minh đạo diễn, sẽ ra mắt khán giả vào 19 giờ 45 từ ngày 5.5 trên kênh SCTV14.

Án mạng, oan sai, giang hồ thanh toán, cán bộ biến chất là những đề tài không mới nhưng vẫn luôn mang tính thời sự và có sức hút đối với khán giả truyền hình. Và phim Nữ luật sư, được phát triển từ những câu chuyện, vụ án có thật, do NSND Trọng Trinh - Lê Minh đạo diễn, sẽ ra mắt khán giả vào 19 giờ 45 từ ngày 5.5 trên kênh SCTV14.

Nữ luật sư (35 tập, biên kịch: Châu Thổ) mở đầu bằng câu chuyện của Hai Nâu (Doãn Quốc Đam đóng) - trùm giang hồ nổi tiếng đất Thuận Bình, chuyên buôn bán gỗ lậu, khai thác rừng bất hợp pháp. Ba năm về trước, trong một lần cự cãi, Hai Nâu đã lỡ tay làm Thơm, người tình của mình chết, sau đó sai đàn em mang xác phi tang. Khi bị công an phát hiện, Hai Nâu phải nhờ mối quan hệ với Ba Kỳ - Trưởng phòng cảnh sát điều tra huyện để kết luận vụ án không tìm được hung thủ... Và rồi vụ án nối tiếp vụ án...


Doãn Quốc Đam trong vai trùm giang hồ

Đạo diễn - NSND Trọng Trinh cho biết đây là một kịch bản có chất liệu hấp dẫn, đặc biệt dưới ngòi bút của biên kịch Châu Thổ, kịch bản này không chỉ nắm bắt được những vấn đề thời sự mà còn được nghiên cứu rất kỹ dưới góc độ pháp luật: "Song, vì Nữ luật sư được triển khai từ những câu chuyện có thật và mang tính thời sự nên để thực hiện được bộ phim ra đúng chất của nó vô cùng khó, nếu muốn giữ trọn vẹn nội dung câu chuyện muốn truyền tải...".

Đảm nhận vai nữ luật sư Kim Kiều trong phim là NSƯT Kim Tuyến. Theo đạo diễn Trọng Trinh, Kim Tuyến đã thể hiện sinh động và có hồn một nhân vật khá khô khan, thậm chí có chút giáo điều vì đặc điểm nghề nghiệp. Vai Ba Kỳ do diễn viên Trung Dũng thủ vai cũng đã khắc họa thành công hình ảnh một công an biến chất mang màu sắc phản diện. Trong dàn diễn viên, đáng chú ý còn có sự góp mặt của Doãn Quốc Đam - gương mặt đã quá quen thuộc với khán giả phía Bắc với vai Hai Nâu. Vai nhà báo Thái Trung cũng được chọn mặt gửi vàng bởi cái tên liên tiếp gây chú ý thời gian gần đây - NSƯT Ngọc Quỳnh.

Đạo diễn cũng chia sẻ, anh đánh giá cao năng lực diễn xuất của các diễn viên, đặc biệt là nhân vật nữ luật sư Kim Kiều do NSƯT Kim Tuyến thể hiện. Kim Tuyến làm việc rất chuyên nghiệp và luôn cố gắng chịu khó trau chuốt cho nhân vật. Hay với Trung Dũng (vai Ba Kỳ) là một vai diễn công an biến chất - phải nói là rất khó nhưng Trung Dũng đã thể hiện được quá trình biến chất này... Phim còn có sự tham gia của các diễn viên: NSƯT Ngọc Quỳnh, NSND Lan Hương, NSND Trọng Trinh, Huyền Trâm, Thục Anh, Lê Minh Thành, Hữu Thạch, Dương Mỹ Dung, Ôn Bích Hằng, Châu Thế Tâm… 

Cùng chuyên mục