Hương sắc cuộc đời

Thứ Hai, 22/03/2021

Không ai giàu ba họ, không ai khó ba đời. Câu thành ngữ này ứng nghiệm với nhà họ Trình, khi cơ ngơi huy hoàng mà thế hệ trước khổ công gầy dựng đang đứng bên bờ vực phá sản. Liệu, con cháu Trình gia có hóa giải được quy luật trên?


Trình gia nổi tiếng với nghề nhuộm vải bao đời nay. Dưới đôi tay quán xuyến của nhị nương Thượng Quan Đan Phượng (do Huỳnh Thục Nghi đóng), công việc kinh doanh ngày càng khấm khá. Tuy nhiên, thế hệ con cháu lại không được như vậy. Mỗi người một tính, khó đoàn kết một lòng.

Đại thiếu gia Trình Trí Thịnh (do La Mãng đóng) quá hiền lành, cưới được vợ thảo Châu Mộng Nhàn (do Tô Ngọc Hoa đóng). Trái ngược với anh trai, nhị thiếu gia Trình Trí Bác (do Nguyễn Triệu Tường đóng) hám danh hám lợi, kết đôi với Tiết Tiểu Tiểu (do Quách Thiếu Vân đóng) – một phụ nữ hẹp hòi, tính toán chi li. Trong khi đó, tam thiếu gia Trình Trí Dũng (do Trịnh Trung Cơ đóng) quen thói ăn chơi, gặp phải cô vợ đỏng đảnh, xảo quyệt Trịnh Diễm (do Mai Tiểu Huệ đóng). Em út Trình Dĩnh Tư (do Hồ Hạnh Nhi đóng) nhút nhát, không dám trái trời mẹ nhưng lại yêu tha thiết con trai người giúp việc.


Trong số các anh em, chỉ có tứ thiếu gia Trình Trí Hiên (do Lâm Văn Long đóng) học rộng tài cao, phong thái nho nhã, được ứng cử làm quan. Mặc dù Hiên có tình ý với Châu Mộng Thi (do Quảng Văn Tuân đóng), nhưng hoàng thượng lại ban hôn anh với mỹ nhân nước Thổ, tên Đốn Châu (do Văn Tụng Nhàn đóng). Hiên với Châu lại không hợp tính, thường xuyên tranh cãi, gây ra nhiều lời đàm tiếu. 


Việc nhà đã không ổn, việc nước cũng không xong. Hiên nắm giữ một bí mật động trời khiến cả gia đình đắc tội với quan trên. Nhà họ Trình không những lâm vào cảnh bần cùng, mà còn rước họa sát thân...

20 tập phim “Hương sắc cuộc đời”, phát sóng vào lúc 17h00 trên SCTV9, bắt đầu từ ngày 30/03/2021. Phim có sự tham gia của dàn diễn viên: Lâm Văn Long, Văn Tụng Nhàn, Huỳnh Thục Nghi, Mai Tiểu Huệ, Tô Ngọc Hoa, Quách Thiếu Vân, Hồ Hạnh Nhi, Nguyễn Triệu Tường... 

 MỘT SỐ NỘI DUNG ĐẶC SẮC RIÊNG CÓ TRÊN CÁP SCTV THÁNG 3/2021

SCTV9: 25 tập phim “Sải bước tiến lên”, độc quyền và đồng thời với TVB, sẽ phát sóng vào lúc 20h00 từ Thứ Hai đến Thứ Sáu trên SCTV9, bắt đầu từ ngày 08/03/2021. Phim có sự góp mặt của dàn diễn viên: Trần Sơn Thông, Diêu Tử Linh, Lưu Dĩnh Tuyền, Trương Đạt Luân, Lâm Tử Thiện, Tưởng Chí Quang, Hồ Nặc Ngôn, …

SCTV14_Kênh Phim Việt: "Chống lại số phận" xoay quanh tình yêu ngang trái giữa em rể và chị dâu. Thành công của "Chống lại số phận" phải kể đến đầu tiên là sự tham gia diễn xuất của dàn diễn viên phim truyền hình gạo cội như NSND Việt Anh, NSƯT Công Ninh, Tuyết Thu, Thanh Điền, Phương Dung... kết hợp cùng dàn diễn viên trẻ đẹp như Lương Thế Thành – Thúy Diễm, Đoàn Minh Tài, Ngô Phương Anh, Đàm Phương Linh…32 tập phim Chống lại số phận lên sóng vào khung giờ vàng 19h45 hàng ngày từ 01/03/2021 trên SCTV14 - Kênh Phim Việt của Truyền hình Cáp SCTV.

SCTV4: Khung phim cổ trang kinh điển phát sóng lúc 20h00 hàng ngày trên SCTV4 đã trở thành sự lựa chọn quen thuộc của nhiều khán giả yêu thích dòng phim này. Hàng loạt những bộ phim truyền hình kinh điển sẽ được tái hiện trên màn ảnh kênh SCTV4 như: Bao Thanh Thiên 1993, Tây Du Ký 1986 và những bộ phim đã từng ghi dấu ấn sâu đậm trong kí ức khán giả như: Thời niên thiếu của Bao Thanh Thiên (Phần 1 và Phần 2), Quan Huyện 9 tuổi, Dương Môn Nữ Tướng, Tiết Đinh San, Bản lĩnh Kỷ Hiểu Lam... Kính mời quý khán giả đón xem.

SCTV21 – Kênh Việt Nam Ký ức: Tháng 3 về gọi những yêu thương. 18h00 mời bạn đến với nét văn hóa thanh lịch trong chương trình “Người Tràng An – Người Hà Nội”. 18h40 trải nghiệm các cung bậc tình yêu trong “Muôn màu Cuộc sống”. 19h00 cùng thắp sáng lên niềm tin trong chương trình “Sách và cuộc sống”. 19h20 khắc khoải theo dòng kỷ niệm trong khung giờ Phim tài liệu. Và đặc biệt 20h00 hàng ngày, yêu trọn từng khoảnh khắc với các phim điện ảnh đặc sắc. trong khung giờ Chiếu bóng. Tất cả có trên SCTV 21.

SCTV

Thời gian Chương trình

Cùng chuyên mục