Người trong mộng xuân khuê - SCTV9 lần đầu phát sóng tại Việt Nam

Thứ Sáu, 31/05/2024

Bộ phim ngôn tình cổ trang “Người trong mộng xuân khuê” hứa hẹn đem đến nhiều cung bậc cảm xúc cho khán giả.

Ninh Ngọc Hiên (do Đinh Vũ Hề đóng) tuổi trẻ tài cao, là quan chấp chính trong triều, tước hiệu Mạch Ngọc Hầu. Được xưng tụng là “đệ nhất mỹ nam kinh thành” nhưng xui thay, chính thất của Hiên lại gắn liền với cái tên “đệ nhất độc phụ” - Nhiếp Tang Du (do Bành Tiểu Nhiễm đóng).


Vào ngày Hiên nạp Ôn Uyển (do Gia Nại Na đóng) làm thiếp, Du bất ngờ ám sát Uyển. Cùng lúc đó, một nhóm thổ phỉ xông vào tấn công Hiên, làm náo loạn hỷ tiệc. Cho rằng tất cả đều do Du gây ra, Hiên tức giận cho thuộc hạ đuổi theo, quyết bắt nàng về chịu tội. Nhưng Du chẳng những sống chết không nhận tội mà còn gieo mình xuống vực.

Sau khi được cứu về, Du như trở thành một con người khác. Trước đây nàng lạnh lùng, tàn nhẫn trong mắt mọi người bao nhiêu, thì giờ đây, lại lương thiện, tốt bụng bấy nhiêu. Nàng cũng không si mê phu quân như trước. Để có tiền giúp đỡ mọi người, Du ngang nhiên đem bán những bức tranh vẽ Hiên. Chúng từng được nàng xem như báu vật. Thậm chí, Du còn bày trò thu “phí vào cửa” để các cô nương ái mộ phu quân mình được vào Ninh phủ ngắm trộm chàng. 


Sự thay đổi đến chóng mặt của Du khiến Hiên không thể không để mắt tới. Một thời gian sau, vị chính thê này của Hiên còn được hoàng thượng phong hàm Cáo Mệnh Phu Nhân. Hiên cùng Du đến Hải Phường nhậm chức. Phu thê cùng kết hợp đánh sập hai thế lực ác bá nơi đây là Thẩm Liên Thành và Vương Cẩm Nghiêu. 

 Sau nhiều lần trải qua hoạn nạn, thậm chí là đồng sinh cộng tử, cả hai đã hiểu được những tâm tư mà đối phương luôn giấu kín. Nhưng một ngày, Du bất ngờ bị rơi xuống núi, Hiên tìm mãi vẫn biệt vô âm tín, chàng chìm đắm trong sự nhớ nhung da diết... Liệu, Nhiếp Tang Du của hiện tại có phải là đại phu nhân Ninh phủ, hay thực chất còn ẩn giấu thân phận nào khác? 

38 tập phim “Người trong mộng xuân khuê”, lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam, vào lúc 21h thứ Hai đến thứ Sáu, từ ngày 03/6/2024, trên kênh SCTV9. Dàn diễn viên tham gia trong phim: Đinh Vũ Hề, Bành Tiểu Nhiễm, Dịch Đại Thiên, Mã Khả, Gia Nại Na, Trịnh Kim Minh, Hà Sướng Hy, Hà Lệ Á...

SCTV

Thời gian Chương trình

Cùng chuyên mục