Cảnh báo xu hướng GameFi vừa chơi game vừa kiếm tiền

Thứ Tư, 08/12/2021

Cảnh báo xu hướng GameFi vừa chơi game vừa kiếm tiền

 

Hiểu một cách đơn giản, GameFi là sự kết hợp của "tài chính phi tập trung" và các game trực tuyến dựa trên blockchain. Trong hệ thống này, người tham gia có thể vừa chơi game vừa kiếm tiền mã hóa và có thể đổi được ra tiền thật.

Trang Nikkei Asia cảnh báo rằng, GameFi là một xu hướng mới, tuy nhiên, đối với những người chạy theo xu hướng mà không tìm hiểu kĩ, GameFi lại chứa đựng nhiều rủi ro và cạm bẫy.

Axie Infinity, trò chơi dựa trên blockchain, đã giúp hàng nghìn người trẻ ở Đông Nam Á kiếm tiền bằng cách nuôi, chiến đấu và nhân giống thú cưng trong thế giới số. Các đồng tiền giao dịch trong trò chơi được phép đổi thành các đồng tiền mã hóa khác nhau và đổi ra tiền truyền thống. Theo Nikkei Asia, tổng giá trị giao dịch của các tài sản số NFT trong trò chơi này đã vượt qua 2 tỷ USD.

Cảnh báo xu hướng GameFi vừa chơi game vừa kiếm tiền

Axie Infinity trở thành một hiện tượng toàn cầu với tổng giá trị giao dịch trong game lên tới hàng tỷ USD

Tờ báo trích dẫn một câu chuyện về nhà đầu tư trẻ thừa kế công ty bất động sản lớn tại Hong Kong (Trung Quốc). Người này không đầu tư tiền vào các kênh truyền thống mà dành nhiều thời gian để phát triển bất động sản ảo trong các trò chơi dựa trên blockchain như Decentraland. Nhà đầu tư này kỳ vọng vùng đất ảo trong những trò chơi này có thể trao tay cho số tiền điện tử trị giá hàng triệu USD.

Chỉ còn gõ vài từ khóa lên mạng là có thể tìm thấy hàng chục tựa game vừa chơi vừa kiếm tiền trong thế giới tiền số. Tuy nhiên, phân tích trên tờ Nikkei Asia cảnh báo, thế giới tiền điện tử là một "miền Tây hoang dã". Các đồng tiền số biến động rất mạnh và chứa đầy cạm bẫy.

Các đồng tiền số trong nền tảng tài chính phi tập trung còn ở giai đoạn phát triển sơ khai. Do đó, những người chơi mới, không có kiến thức sẽ dễ dàng sập bẫy khi gió đổi chiều.

 

 

 


Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất

1900 1878
Tổng đài CSKH
1900 1878