Google sẽ xóa lịch sử vị trí nếu người dùng đến các địa điểm riêng tư

Thứ Hai, 04/07/2022

Google sẽ xóa lịch sử vị trí nếu người dùng đến các địa điểm riêng tư

 

Lịch sử vị trí là một tùy chọn cài đặt của Google cho phép người dùng lưu thông tin về các địa điểm mà họ đã đến trên mọi thiết bị di động đáp ứng các điều kiện như: đã đăng nhập vào tài khoản Google, bật định vị và tính năng báo cáo vị trí cho thiết bị.

Khi bật lịch sử vị trí, người dùng có thể được hưởng một số lợi ích trên các sản phẩm và dịch vụ của Google. Những lợi ích này bao gồm bản đồ dành riêng cho họ, các đề xuất dựa trên những địa điểm mà họ đã ghé thăm, tính năng tìm điện thoại, thông tin giao thông theo thời gian thực trên tuyến đường mà họ đi làm và các quảng cáo hữu ích hơn.

Ngày 1/7, Google cho biết sẽ xóa dữ liệu lịch sử định vị người dùng nếu điểm đến là các cơ sở sản phụ khoa, các trung tâm tạm trú bạo hành gia đình và nhiều địa điểm riêng tư khác.

Theo Jen Fitzpatrick, Phó Chủ tịch cấp cao của Google, nếu các hệ thống của mạng tra cứu thông tin này xác định ai đó đã đến một trong những địa điểm trên thì công ty sẽ lập tức xóa lịch sử cập nhật vị trí ngay khi người dùng đến. Điều chỉnh này có hiệu lực trong vài tuần tới. Các địa điểm khác mà Google sẽ không lưu lại dữ liệu vị trí gồm các phòng khám sản khoa, cơ sở cai nghiện và giảm cân.

Thông báo trên được đưa ra một tuần sau khi Tòa án Tối cao Mỹ hủy bỏ quyền nạo phá thai của phụ nữ nước này trong hiến pháp. Các nhà hoạt động và chính trị gia tại Mỹ đã kêu gọi Google và các công ty công ty công nghệ khác hạn chế thu thập thông tin liên quan, tránh gây bất lợi cho người dùng.

Trong chia sẻ mới, bà Fitzpatrick tái khẳng định, Google luôn coi trọng vấn đề bảo mật thông tin cá nhân, đề cao những mong muốn đảm bảo quyền riêng tư và an ninh của người dùng các sản phẩm của công ty.

 

 

 

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất