Lạm dụng tình dục trẻ em trực tuyến cao kỷ lục vào năm 2021

Thứ Bảy, 15/01/2022

Lạm dụng tình dục trẻ em trực tuyến cao kỷ lục vào năm 2021

 

Tổ chức an toàn trực tuyến Internet Watch Foundation đang kêu gọi hỗ trợ nhiều hơn cho các bậc cha mẹ về mối nguy lạm dụng tình dục trẻ em trực tuyến sau khi họ điều tra 361.000 báo cáo về tài liệu tội phạm bị nghi ngờ vào năm 2021, cao nhất kể từ khi nhóm bắt đầu theo dõi lạm dụng trực tuyến từ 15 năm trước.

IWF đã tìm và giúp xóa nội dung lạm dụng khỏi mạng Internet. Theo IWF, có nhiều người hơn, đặc biệt là trẻ em ở độ tuổi đi học, dành nhiều thời gian lên mạng hơn vào năm 2021 và kết quả là có thể dễ bị tội phạm mạng lạm dụng hơn.

Trong nghiên cứu của mình, tổ chức này cho biết, họ đã chứng kiến ​​sự gia tăng gấp 3 lần hình ảnh trẻ em từ 7 đến 10 tuổi bị đăng tải khi chúng ngày càng bị những kẻ "săn mồi" trên Internet "nhắm mục tiêu và tung lên mạng" ở quy mô công nghiệp.

Những hình ảnh trẻ em bị đăng tải lên mạng thường được tạo ra bằng cách sử dụng webcam trong phòng ngủ của một đứa trẻ và sau đó chia sẻ trực tuyến.

Theo bà Susie Hargreaves, Giám đốc điều hành của IWF, điều quan trọng là các bậc cha mẹ phải nhận được nhiều hỗ trợ hơn để giúp họ phát hiện và hiểu rõ hơn về các mối nguy hiểm trực tuyến, cuối cùng là bảo vệ được con của mình.

Lạm dụng tình dục trẻ em trực tuyến cao kỷ lục vào năm 2021

Hình ảnh trẻ em từ 7 đến 10 tuổi bị đăng tải trái phép tăng gấp 3 lần. (Ảnh: COMECE EU)

Bà Susie Hargreaves nói: "Trẻ em đang bị bọn tội phạm nhắm mục tiêu, tiếp cận, đăng tải hình ảnh và lạm dụng ở quy mô công nghiệp. Vì vậy, hình thái lạm dụng tình dục này thường xuyên xảy ra trong phòng ngủ của trẻ em trong nhà gia đình, trong khi các bậc cha mẹ hoàn toàn không biết những gì đang xảy ra với con mình bởi những người lạ có kết nối Internet.

Các thiết bị có thể là một cánh cửa mở vào nhà bạn và trẻ em có thể đặc biệt dễ bị cuốn vào bẫy của những "kẻ săn mồi" này".

Bà Hargreaves nói thêm rằng, "cuộc trò chuyện vui vẻ" giữa một đứa trẻ và cha mẹ của chúng có thể "tạo nên sự khác biệt" trong việc ngăn chặn "cuộc đời bị tổn thương".

Nội dung khiêu dâm gây ra bước lùi trong sự tôn trọng của trẻ em trai đối với trẻ em gái, nạn nhân và giáo viên nói

Theo bà Susie Hargreaves: "Cha mẹ cần được hỗ trợ để biết cách trao đổi về chủ đề này với con cái của họ và cho chúng sự tự tin để đưa ra cách ứng xử phù hợp".

Chính phủ Mỹ sẽ khởi động chiến dịch Stop Abuse Together, cung cấp hướng dẫn cho những bậc cha mẹ về cách phát hiện dấu hiệu của lạm dụng tình dục và giúp giữ an toàn cho trẻ em khi trực tuyến.

Số liệu mới nhất của IWF chỉ ra rằng, trong số 361.000 báo cáo được điều tra vào năm 2021, 252.000 được xác nhận là các trang web chứa hình ảnh hoặc video lạm dụng tình dục, khiêu dâm trẻ em. Con số này đã tăng 21% so với các báo cáo được điều tra vào năm 2020.

 

 

 


Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất

1900 1878
Tổng đài CSKH
1900 1878