Mỹ sẽ trị các hãng công nghệ hạn chế quyền sửa chữa

Thứ Năm, 22/07/2021

Mỹ sẽ trị các hãng công nghệ hạn chế quyền sửa chữa

 

Theo Theverge, chính sách mới có thể gây rắc rối cho các nhà sản xuất smartphone như Apple, vốn hạn chế nghiêm ngặt khả năng sửa chữa thiết bị của người dùng. Chủ tịch FTC Lina Khan cho rằng tuyên bố chính sách về quyền sửa chữa mới hôm 21.7 nhằm thể hiện cam kết mạnh mẽ của FTC trong việc chống cạnh tranh trong các thị trường sửa chữa sản phẩm. Chính sách chính thức của FTC cho phép cơ quan này sử dụng các cơ quan chức năng hiện có của mình để hỗ trợ các cửa hàng sửa chữa độc lập và giảm chi phí sửa chữa cho người tiêu dùng.
Tuyên bố được đưa ra chỉ vài ngày sau khi Nhà Trắng thông qua các quy tắc tương tự trong một lệnh hành pháp về cạnh tranh kinh tế. Trong lệnh hành pháp được Tổng thống Joe Biden ký vào ngày 9.7, Nhà Trắng cho biết các nhà sản xuất smartphone “áp đặt các hạn chế đối với việc tự sửa chữa của bên thứ ba khiến việc sửa chữa tốn kém hơn và tốn thời gian hơn, chẳng hạn như hạn chế phân phối các linh kiện, công cụ chẩn đoán và sửa chữa”. Tại cuộc họp hôm 21.7, FTC đã không nêu tên bất kỳ công ty hoặc ngành cụ thể nào mà họ có thể nhắm mục tiêu trong các cuộc điều tra trong tương lai, nhưng sẽ không ngạc nhiên nếu Apple nằm trong danh sách đó.
Động thái này được ca ngợi bởi những người ủng hộ quyền sửa chữa như iFixit. Người đứng đầu chính sách của iFixit tại Mỹ Kerry Sheehan cho biế,t “Tiến bộ của FTC trong việc giải quyết các hạn chế sửa chữa cho thấy quyền được sửa chữa đã đạt được bao nhiêu và cộng đồng của chúng ta có thể phát triển mạnh mẽ như thế nào khi chúng ta làm việc cùng nhau”.

 

 

 


Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất

1900 1878
Tổng đài CSKH
1900 1878