Nền hành chính không giấy tờ đầu tiên trên thế giới

Thứ Tư, 15/12/2021

Nền hành chính không giấy tờ đầu tiên trên thế giới

 

Cụ thể toàn bộ 45 cơ quan công quyền của nước này đã hoàn tất việc chuyển sang mô hình chính quyền điện tử. Không còn thủ tục hành chính nào tại Dubai được thực hiện thông qua giấy tờ truyền thống.

Những hình ảnh giờ đây đã không còn lạ lẫm đối với người dân tại Dubai. Những cơ quan công quyền không còn các nhân viên tiếp nhận, xử lý giấy tờ. Khoảng 10 nghìn 500 thủ tục hành chính, thuộc 1.800 lĩnh vực, tức toàn bộ giao dịch hành chính tại Dubai nay đã được thực hiện thông qua mô hình chính quyền số.

Chiến lược xây dựng nền hành chính hoàn toàn không giấy tờ được Dubai khởi động năm 2018, chia làm 5 giai đoạn. Giai đoạn cuối cùng nay được chính quyền Dubai tuyên bố đã chính thức hoàn thành.

Theo chính quyền Dubai, nền hành chính không giấy tờ giúp họ tiết kiệm được khoảng 350 triệu USD và 14 triệu giờ công lao động.

Sau khi hoàn tất việc chuyển sang nền hành chính hoàn toàn không giấy tờ, chính quyền Dubai cho biết, mục tiêu tiếp theo của họ sẽ là số hóa mọi dịch vụ của cuộc sống. Tức là không chỉ các cơ quan hành chính nhà nước, các tổ chức, hay doanh nghiệp tư nhân nay cũng sẽ không nằm ngoài chiến lược số hóa của chính quyền Dubai.


 

 

 


Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất

1900 1878
Tổng đài CSKH
1900 1878