Phẫn nộ tài xế lái ô tô đánh võng trước đầu xe khách

Thứ Năm, 06/10/2022

Trên các diễn đàn, hội nhóm mạng xã hội mới đây lan truyền một đoạn video ghi lại tình huống giao thông khiến nhiều người hết sức bức xúc, khi một tài xế ô tô con không rõ vì lý do gì đã cố tình lái xe lạng lách, tạt đầu xe khách suýt gây tai nạn trên quốc lộ.

Vụ việc được xác định xảy ra vào khoảng 10 giờ ngày 1.10.2022 trên đường Lê Hoàn (Quốc lộ 1A), đoạn qua địa bàn phường Hai Bà Trưng, TP.Phủ Lý, tỉnh Hà Nam.

Theo hình ảnh được một người ngồi trên xe khách quay lại được bằng điện thoại di động, thời điểm nói trên, xe khách đang lưu thông trên Quốc lộ 1A. Khi đến khu vực gần hồ Chùa Bầu, phía trước bất ngờ xuất hiện một ô tô con màu đỏ, hiệu VinFast Lux A2.0, mang biển kiểm soát 90A-120.37 liên tục lạng lách, tạt đầu xe khách.

Đáng nói, dù tài xế xe khách sau đó đã bấm còi lớn và lách sang làn đường bên phải để tránh. Tuy nhiên, tài xế xe VinFast Lux A2.0 này vẫn cố tình lách theo để chèn đường, nhất quyết không cho xe khách vượt lên trên suốt một đoạn đường dài, bất chấp thời điểm xảy ra vụ việc, trên đường có nhiều phương tiện khác (kể cả xe container) cùng lưu thông.

Phẫn nộ tài xế lái ô tô đánh võng trước đầu xe khách

Tài xế ô tô bất chấp nguy hiểm, lái xe lạng lách đánh võng trước mũi xe khách khiến nhiều người bức xúc

Đoạn video ghi lại tình huống giao thông nguy hiểm nói trên sau đó được đăng tải trên các diễn đàn, hội nhóm mạng xã hội đã nhanh chóng lan truyền, thu hút sự chú ý từ đông đảo cư dân mạng. Đa phần người xem đều tỏ ra hết sức phẫn nộ trước hành vi lái xe liều lĩnh, xem thường luật của tài xế xe VinFast Lux A2.0.

Facebook Hoàng Sơn bức xúc: “Ông tài xế này chắc chán sống rồi. Xe thì nhỏ mà chặn đầu, lạng lách trước đầu ô tô, nó mà phanh không kịp thì lúc đó lại đổ thừa số phận”. Tương tự, tài khoản Khanh Nguyen Tri bình luận: “Châu chấu mà đấu ông voi. Dốt hết phần thiên hạ”. Đồng quan điểm, nick name Dương Hoàng viết: “Xe nhỏ mà đi đua với xe lớn làm gì cho thiệt thòi? Nếu lái xe khách trước đó có đi kiểu mất nết thì kệ nó đi, đời sẽ tự dậy nó thế nào cho tốt. Còn mình xe bé thì tránh cho xong”.

Mặc dù vậy, không ít người cũng cho rằng, trong tình huống nói trên tài xế xe khách cũng “không phải dạng vừa”, cố tình dí còi khiến tài xế ô tô con bức xúc. Facebook Phan Hải Long nhận định: “Không có ai tự nhiên như thế cả, xe khách sử dụng còi như thế cũng đủ thấy là không văn minh rồi”. Tài khoản Kiên Trung viết: “Chắc phải thế nào người ta mới cay cú vậy chứ. Riêng đoạn ông tài xế xe khách bấm còi đã thấy vô ý thức và ảnh hưởng những người khác rồi”. Nick name Trần Nhật Huy: “49 gặp 50 thôi”.

Theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt:

- Phạt tiền từ 10 - 12 triệu đồng đối với người điều khiển ô tô có hành vi lạng lách hoặc đánh võng trên đường bộ trong, ngoài đô thị. Ngoài ra, người vi phạm còn bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 2 tháng đến 4 tháng. Nếu tái phạm sẽ bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 3 tháng đến 5 tháng.

 

 

 

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất