Samsung SDI ký hợp đồng khủng về kim loại với Glencore

Thứ Ba, 11/02/2020

Samsung SDI ký hợp đồng khủng về kim loại với Glencore
Samsung SDI đã có được lượng coban thô cực lớn từ thương vụ với Glencore để sản xuất pin
Ảnh chụp màn hình WSJ
Theo Reuters, sự bùng nổ về nhu cầu đối với xe điện đã thúc đẩy các nhà sản xuất pin và xe hơi tranh giành các thỏa thuận cung cấp nguyên liệu thô như coban. Năm ngoái, Glencore đã đồng ý các thỏa thuận cung cấp coban cho hãng sản xuất pin SK Innovation, công ty GEM Co của Trung Quốc, Umicore và BMW.
Glencore đã sản xuất được khoảng 46.300 tấn coban vào năm 2019, tăng 10% so với năm trước và dự kiến sẽ sản xuất 29.000 tấn trong năm nay sau khi công ty này đóng cửa mỏ Mutanda tại Cộng hòa dân chủ Congo. Phần lớn coban có nguồn gốc ở Congo, chiếm khoảng 60% nguồn cung toàn cầu, và hiện các mỏ khai thác coban đang được xem xét kỹ lưỡng về việc sử dụng trẻ em trong khai thác mỏ.
Glencore và Samsung SDI cho biết họ cam kết đảm bảo sản xuất có đạo đức, trách nhiệm và đồng ý các hoạt động ở Congo sẽ được kiểm toán độc lập mỗi năm theo tiêu chuẩn chuyên sâu được xác định bởi Responsible Mining Initiative.
Nguồn cung dư thừa của thị trường coban đã đẩy giá của kim loại này xuống từ mức đỉnh khoảng 95.000 USD/tấn trong năm 2018 chỉ còn 34.000 USD hiện tại.

 

Nguồn: thanhnien.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất

1900 1878

Tổng đài CSKH

1900 1878