SingSing tiên phong hệ sinh thái âm nhạc NFT tại Việt Nam

Thứ Ba, 07/12/2021

SingSing tiên phong hệ sinh thái âm nhạc NFT tại Việt Nam

 

Vượt qua hơn 30 đội thi tiềm năng đến từ Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới, SingSing đã giành giải Nhất của Community-2-Blockchain Hackathon - cuộc thi tìm kiếm các dự án ứng dụng công nghệ blockchain tiềm năng do Hub Global Blockchain Fund, TFI Group và Launch Zone phối hợp tổ chức năm 2021.

SingSing (singsing.network) là một nền tảng và hệ sinh thái âm nhạc NFT (Non-Fungible Token), do nhóm kỹ sư người Việt phát triển nhằm kết nối người hâm mộ với các nghệ sĩ yêu thích của họ để tạo ra một thị trường âm nhạc mới. Đối với những ai chưa biết, NFT là chứng chỉ kỹ thuật số độc nhất, tồn tại trên blockchain, dùng để ghi lại quyền sở hữu một tài sản như tác phẩm nghệ thuật hoặc đồ sưu tầm.

SingSing tiên phong hệ sinh thái âm nhạc NFT tại Việt Nam

SingSing giành giải Nhất tại cuộc thi Community-2-Blockchain Hackathon

Bà Lynn Hoang, thành viên Hội đồng giám khảo, đưa ra 3 lý do về việc SingSing được chọn cho giải Nhất: "Về đội ngũ, founders làm sản phẩm trong lĩnh vực âm nhạc truyền thống trong thời gian dài và có những thành công. Về qui mô thị trường, hội đồng giám khảo thấy có tiềm năng lớn và đội ngũ có khả năng phát triển với giới KOLs âm nhạc Việt Nam. Thứ ba, SingSing đưa ra khái niệm "music island" (quốc đảo âm nhạc) rất thú vị. Trong thế giới ảo music island metaverse, các social fan token được tạo ra sẽ rất thú vị bởi sắp tới, NFT sẽ gắn với thế giới thật".

Cùng với giải Nhất tại Community-2-Blockchain Hackathon, SingSing được Quỹ HUB rót một khoản đầu tư đáng kể.

"Chúng tôi xin không tiết lộ chi tiết khoản đầu tư nhưng chúng tôi đã nhanh chân hơn một số nhà đầu tư khác khi tham gia với SingSing ngay từ vòng gọi vốn đầu tiên" - ông Cao Công Minh, đại diện Quỹ HUB cho biết.

Giới thiệu thêm về SingSing, bà Tâm Lê - đại diện dự án SingSing chia sẻ: "Chúng tôi đã chia sẻ với các hãng âm nhạc, nhạc sĩ, ca sĩ tại Việt Nam về SingSing. May mắn đa phần mọi người đã biết về NFT và sẵn sàng hợp tác cùng nhau sắp tới. Music NFT là một nơi thử sức mở của các tác phẩm âm nhạc, nơi tạo ra các giá trị mới từ doanh thu đến chất lượng cộng đồng người hâm mộ. Sự kết nối giữa thần tượng và người hâm mộ sẽ được gắn kết hơn và cùng nhau có lợi thông qua blockchain".

 

 

 


Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất