Trình duyệt Cốc Cốc ra mắt các tính năng tổng hợp về virus Corona

Thứ Tư, 12/02/2020

Kể từ thời điểm bùng phát thông tin về dịch (25.1.2020) đến nay, đã có tới gần 2 triệu lượt tìm kiếm các từ khóa về virus Corona 2019 n-CoV trên công cụ tìm kiếm Cốc Cốc.
Không chỉ Cốc Cốc mà những công cụ tìm kiếm khác cùng các tờ báo, trang tin và nền tảng mạng xã hội cũng cho ra một lượng kết quả khổng lồ về dịch bệnh này mỗi khi người dùng tìm kiếm thông tin. Tuy nhiên, có không ít các thông tin sai sự thật, dẫn đến sự hoang mang trong dư luận. Các tin này chủ yếu liên quan đến con số bệnh nhân dương tính với virus Corona trên thế giới và tại Việt Nam cũng như các biện pháp để phòng tránh dịch bệnh.
Trước tình trạng tin giả về dịch bệnh tràn lan trên internet, Cốc Cốc chính thức cho ra mắt trang thông tin về dịch Corona trên công cụ tìm kiếm Cốc Cốc nhằm giúp người dùng có một kênh thông tin chính xác để theo dõi hằng ngày.
Trang thông tin này của Cốc Cốc cung cấp bức tranh toàn diện về virus Corona cũng như các số liệu, thông tin mới nhất về tình hình dịch bệnh trên toàn thế giới, tại châu Á và Việt Nam. Đặc biệt, tất cả các thông tin trên trang này đều được dẫn trực tiếp từ nguồn chính thống của Bộ Y Tế và Tổ chức Y tế Thế giới - WHO cũng như các đầu báo điện tử uy tín nhất tại Việt Nam hiện nay.
Trình duyệt Cốc Cốc ra mắt các tính năng tổng hợp về virus Corona

Giao diện của trang thông tin về virus Corona do Cốc Cốc cung cấp

Ảnh chụp màn hình

Cụ thể, người dùng chỉ cần gõ những từ khóa liên quan đến virus Corona như "corona virus", "coronavirus", " nCoV", "vi rút corona", "2019-nCoV" khi sử dụng trình duyệt Cốc Cốc, hoặc truy cập vào đường link https://coccoc.com/search?query=coronavirus thì ngay lập tức, một trang tin hoàn chỉnh về diễn biến của virus Corona sẽ hiện ra.
Tất cả các thông tin cần thiết về dịch bệnh như triệu chứng, cách phòng tránh, các khuyến cáo của Bộ Y tế, hotline của Bộ Y tế, danh sách các bệnh viện tiếp nhận theo từng tỉnh, diễn biến của bệnh dịch... đều được cập nhật liên tục, ngắn gọn và trực quan. Người dùng có thể tìm kiếm và truy cập vào trang tin từ cả máy tính và điện thoại di động, đồng thời có thể dễ dàng chia sẻ các thông tin này cho bạn bè và người thân để chuẩn bị những biện pháp tốt nhất phòng tránh dịch bệnh.
Trình duyệt Cốc Cốc ra mắt các tính năng tổng hợp về virus Corona

Bản đồ về tình hình dịch 2019-nCoV trên trình duyệt Cốc Cốc

Ảnh chụp màn hình

“Tình trạng tin giả - fake news ảnh hưởng xấu tới quá trình phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do nCoV gây ra, hiện nay Việt Nam có 14 người dương tính với virus nhưng hơn 170 trường hợp bị xử phạt vì đưa tin giả mạo, gây kích động cộng đồng. Chính vì vậy, chúng tôi xây dựng trang tin này để giúp người dùng theo dõi thông tin về Corona tại một địa chỉ chính thống và duy nhất, từ đó trang bị những thông tin đầy đủ về tình hình dịch bệnh để bảo vệ cho bản thân và gia đình giữa thời điểm đại dịch diễn biến phức tạp như hiện nay” - bà Đào Thu Phương - Phó tổng giám đốc Cốc Cốc chia sẻ.

 

Nguồn: thanhnien.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất

1900 1878

Tổng đài CSKH

1900 1878