YouTube đang ép người dùng phải mua tài khoản trả phí?

Thứ Năm, 06/10/2022

YouTube đang ép người dùng phải mua tài khoản trả phí?

 

Theo chia sẻ của người dùng Ihatesmokealarms trên trang mạng xã hội Reddit, khi xem video bằng ứng dụng YouTube trên smartphone, nếu muốn chuyển sang độ phân giải 2160p (chuẩn 4K), anh nhận được thông báo chuẩn phân giải này chỉ dành cho người dùng trả phí YouTube Premium và yêu cầu nâng cấp tài khoản để sử dụng.

Bài viết của Ihatesmokealarms đã tạo nên nhiều tranh cãi trên Reddit. Một số người dùng cho biết, họ vẫn có thể xem video chuẩn 4K trên ứng dụng của YouTube hay trên trình duyệt web mà không bị hạn chế nào. Tuy nhiên, một số người dùng khác lại cho rằng, họ cũng gặp phải tình trạng tương tự khi bị yêu cầu phải đăng ký tài khoản Premium để xem video chuẩn 4K trên YouTube. Điều này cho thấy, nhiều khả năng YouTube đang thử nghiệm hạn chế này ở một số quốc gia và khu vực thay vì áp dụng rộng rãi.

Thực tế, việc hạn chế tài khoản miễn phí xem video ở độ phân giải 4K sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến trải nghiệm khi hầu hết người dùng hiện nay chỉ xem video trên YouTube ở mức HD hoặc 2K. Tuy nhiên, một số người lo ngại rằng, trong tương lai, YouTube sẽ hạn chế luôn các chuẩn video độ phân giải cao và chỉ cho phép người dùng xem miễn phí video ở mức tối đa 480p hoặc thậm chí thấp hơn.

Trước đó, Netflix cũng ra mắt gói xem phim miễn phí cho người dùng Android nhưng giới hạn chất lượng chỉ ở mức 480p. Không loại trừ khả năng YouTube sẽ áp dụng chính sách tương tự để buộc người dùng phải nâng cấp lên tài khoản có thu phí Premium.

Hiện tại, YouTube chưa đưa ra bình luận gì về phản ánh của người dùng trên Reddit.


 

 

 

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất

-->