An Giang: Phong tỏa chợ đầu mối Long Xuyên vì có chùm ca nhiễm Covid-19 cộng đồng

Thứ Năm, 28/10/2021

Chợ đầu mối Long Xuyên (An Giang) đã phong tỏa tạm thời từ trưa 27.10 sau khi phát hiện chùm ca nhiễm Covid-19 cộng đồng.

Chiều 27.10, tin từ UBND TP.Long Xuyên (An Giang) cho biết, ngay sau khi phát hiện chùm ca nhiễm Covid-19 cộng đồng trong khu vực chợ Long Xuyên, thành phố đã tiến hành phong tỏa tạm thời chợ này vào trưa cùng ngày để khoanh vùng, dập dịch

An Giang: Phong tỏa chợ đầu mối Long Xuyên vì có chùm ca nhiễm Covid-19 cộng đồng

Chợ đầu mối Long Xuyên phong tỏa từ trưa 27.10

Theo UBND TP.Long Xuyên, tại hẻm Bạch Đằng thuộc khóm 2, P.Mỹ Long (khu vực chợ Long Xuyên) có chùm ca nhiễm Covid-19 liên quan đến ổ dịch tại Bệnh viện Đa khoa trung tâm An Giang và H.Chợ Mới nên phải phong tỏa chợ Long Xuyên và khu vực lân cận chợ để sàng lọc, bóc tách F0 nhanh chóng. Qua xét nghiệm PCR sàng lọc ban đầu đã có 15 trường hợp nhiễm và nghi nhiễm.

Chợ Long Xuyên là chợ đầu mối lớn nhất tỉnh An Giang, buôn bán nhộn nhịp nên việc phong tỏa chợ tạm thời đã làm nhiều người dân, tiểu thương, doanh nghiệp bị xáo trộn. Trong khu vực chợ, các bảo vệ, lực lượng trực không cho người dân bên trong ra ngoài để chờ sàng lọc xét nghiệm; không cho người bên ngoài vào trong và trường hợp muốn vào thì phải ở trong khu phong tỏa cho đến khi UBND TP.Long Xuyên có quyết định mới.

An Giang: Phong tỏa chợ đầu mối Long Xuyên vì có chùm ca nhiễm Covid-19 cộng đồng

Lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân gần khu vực chợ Long Xuyên

Trong buổi trưa 27.10, ngành y tế, đội truy vết thuộc Công an TP.Long Xuyên đã khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm, test nhanh các tiểu thương buôn bán nhỏ lẻ, các hộ kinh doanh buôn bán gần phạm vi chợ Long Xuyên để sàng lọc, phát hiện F0 đưa đi cách ly. Chính quyền địa phương kêu gọi người dân, người bán hàng rong, người bán nhỏ lẻ gần khu vực chợ nên tự giác test nhanh Covid-19 và xét nghiệm để khi bị nhiễm không lây lan người thân và người xung quanh; tất cả người dân khu vực phong tỏa nên tuân thủ nghiêm 5K, không nên qua lại tiếp xúc với nhau…

Cùng ngày, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh An Giang cho biết, trong ngày 26.10, tỉnh ghi nhận 222 ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng tại TP.Long Xuyên, tập trung liên quan đến ổ dịch thuộc khóm Hòa Thạnh, P.Mỹ Thạnh. Riêng khu phong tỏa thì số ca mắc cao tại H.Chợ Mới, trong đó xã Hội An có 22 ca và xã Long Điền có 14 ca.

 

 

 


Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất

1900 1878
Tổng đài CSKH
1900 1878