Bắc bộ chuyển lạnh, Trung bộ mưa lớn

Thứ Năm, 28/10/2021

Bắc bộ chuyển lạnh, Trung bộ mưa lớn

 

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ hôm nay (28.10), các tỉnh Bắc bộ, bắc Trung bộ chịu ảnh hưởng của khối không khí lạnh tăng cường.

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết trong ngày 27.10 áp thấp nhiệt đới đã suy yếu thành vùng áp thấp, đi vào đất liền tỉnh Khánh Hòa.

Do ảnh hưởng của vùng áp thấp, trong ngày và đêm 27.10, ở Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên và bắc Tây nguyên có mưa với lượng mưa phổ biến 30 - 50 mm, có nơi trên 70 mm.

Cũng theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ hôm nay (28.10), các tỉnh Bắc bộ, bắc Trung bộ chịu ảnh hưởng của khối không khí lạnh tăng cường.

Thời tiết các tỉnh Bắc bộ, bắc Trung bộ chuyển lạnh với nhiệt độ phổ biến từ 18 - 21 độ C, vùng núi trời rét, nhiệt độ dưới 17 độ C. Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động trong đới gió đông trên cao, các tỉnh phía đông Bắc bộ và Thanh Hóa có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to.

Các tỉnh Trung bộ tiếp tục xuất hiện thêm đợt mưa lớn diện rộng tập trung ở khu vực bắc Trung bộ và trung Trung bộ từ ngày 27 - 31.10. Không khí lạnh tăng cường gây ra thời tiết nguy hiểm ở vịnh Bắc bộ, có gió đông bắc mạnh cấp 5 - cấp 6, giật cấp 7, biển động, sóng biển cao 1,5 - 3 m. Vùng biển phía bắc khu vực bắc Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7 - cấp 8, biển động, sóng biển cao 2 - 4 m.

 

 

 


Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất

1900 1878
Tổng đài CSKH
1900 1878