Cà Mau: Đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin ngừa Covid-19

Thứ Năm, 28/10/2021

Cà Mau: Đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin ngừa Covid-19

 

UBND tỉnh Cà Mau có văn bản hỏa tốc gửi Sở Y tế và UBND các huyện, thành phố về việc đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho người dân.

Ngày 27.10, ông Lâm Văn Bi, Phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau, đã ký văn bản hỏa tốc gửi Sở Y tế và UBND các huyện, thành phố về việc đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin ngừa Covid-19.

Theo văn bản của UBND tỉnh Cà Mau, tỉnh đã yêu cầu các đơn vị khẩn trương tiêm vắc xin cho người dân hoàn thành trước ngày 26.10. Nhưng đến nay, qua báo cáo của Sở Y tế, một số huyện, TP.Cà Mau vẫn chưa hoàn thành việc tiêm vắc xin.

Do đó, UBND tỉnh chỉ đạo Sở Y tế khẩn trương điều chuyển vắc xin của các huyện, thành phố còn tồn đọng đến các đơn vị có nhu cầu để tiêm dứt điểm số lượng vắc xin được phân bổ. Tổ chức phân bổ hoặc tham mưu phân bổ ngay lượng vắc xin còn lại đã được cấp cho tỉnh Cà Mau để tiến hành tiêm dứt điểm trước ngày 30.10.

Đồng thời, khẩn trương tham mưu xây dựng kế hoạch tiêm vắc xin với yêu cầu huy động tối đa nguồn lực để thực hiện nhanh nhất, nhằm đạt tỷ lệ kháng thể cộng đồng cao nhất, sớm nhất trong năm 2021; rà soát, báo cáo nhu cầu vắc xin của tỉnh trong năm 2021 và xác định nhu cầu vắc xin trong năm 2022 cho các đối tượng, bao gồm nhu cầu tiêm vắc xin cho người dưới 18 tuổi, tiêm mũi 3, mũi 4 vào năm 2022 để UBND tỉnh báo cáo Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế bổ sung vắc xin cho tỉnh.

UBND tỉnh Cà Mau cũng chỉ đạo, các đơn vị được giao nhiệm vụ tổ chức tiêm vắc xin, Chủ tịch UBND các huyện, TP. Cà Mau trên cơ sở số lượng vắc xin phân bổ, có trách nhiệm huy động tối đa năng lực tiêm chủng của đơn vị, địa phương để tiêm cho người dân trong thời gian sớm nhất, tuyệt đối không để tồn đọng vắc xin đã được phân bổ

Cùng ngày, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch tỉnh Cà Mau cho biết tỉnh vừa ghi nhận thêm 40 ca dương tính với Covid-19. Đáng lưu ý, trong số ca mắc mới, có 27 ca cộng đồng, gồm: 5 ca là công nhân của 2 công ty thủy sản; 1 ca là công chức Chi cục Hải Quan; 2 ca tại khóm 6, P. 6, TP.Cà Mau; 1 ca tại ấp Hòa Trung, Hòa Thành, TP.Cà Mau; 18 ca ghi nhận tại ấp Thanh Đạm, ấp Tân Hiệp Thành, xã Việt Thắng, H.Phú Tân.

 

 

 


Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất

1900 1878
Tổng đài CSKH
1900 1878