Cứu sống nữ bệnh nhân bị suy hô hấp cấp nguy kịch

Thứ Bảy, 14/05/2022

Cứu sống nữ bệnh nhân bị suy hô hấp cấp nguy kịch

 

Bệnh nhân N.T.H. (46 tuổi, trú tại Yên Mỹ, Hưng Yên), nhập viện ngày 8/5 với chẩn đoán suy hô hấp cấp, tiên lượng rất nặng.

Trước đó, bệnh nhân xuất hiện mệt mỏi, buồn nôn, khó thở và được người quen đưa đến viện để cấp cứu. Theo người nhà chia sẻ, sức khỏe bệnh nhân trước giờ hoàn toàn bình thường, không có bệnh lý gì về tim mạch, hô hấp.

Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng kích thích vật vã, khó thở, ho khạc nhiều dịch màu hồng, tay chân lạnh. Phổi của bệnh nhân thông khí kém cả 2 phế trường, ran co thắt dày đặc 2 phổi.

Bệnh nhân được chẩn đoán phù phổi cấp, viêm cơ tim, tiên lượng rất nặng và nhanh chóng được đặt ống nội khí quản, thở máy xâm nhập.

Các bác sĩ cho bệnh nhân được điều trị tích cực: an thần thở máy, kháng sinh, kháng viêm theo phác đồ kết hợp với lọc máu. Sau 2 ngày, sức khỏe bệnh nhân tiến triển tốt, phản ứng viêm đỡ hơn, đỡ tăng tiết đờm dãi, được cai thở máy, rút ống nội khí quản và điều trị phục hồi.

Đến nay, sức khỏe bệnh nhân đã ổn định và được chuyển về bệnh viện tuyến dưới để theo dõi, điều trị.

Theo các bác sĩ, với tình trạng suy hô hấp tiến triển rất nhanh và nặng như trường hợp của bệnh nhân này, nếu không được nhanh chóng tiến hành xử trí cấp cứu bằng nhiều biện pháp như trên thì nguy cơ tử vong là rất cao.

 

 

 

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất

1900 1878
Tổng đài CSKH
1900 1878