Đồng Nai: Hỗ trợ người thuê trọ 300.000 đồng/người/lần

Thứ Năm, 14/10/2021

Đồng Nai ban hành chính sách hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, trong đó người thuê trọ được hỗ trợ 300.000 đồng/người/lần... 

Sáng 14.10, UBND tỉnh Đồng Nai đã ban hành quyết định, thực hiện một số chính sách đặc thù, hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Trong đó có chính sách hỗ trợ người thuê trọ.

Đồng Nai: Hỗ trợ người thuê trọ 300.000 đồng/người/lần

Mỗi người thuê trọ sẽ được hỗ trợ 300.000 đồng/người/ lần

Cụ thể, UBND tỉnh Đồng Nai quyết định hỗ trợ cho người có công với cách mạng, đối tượng bảo trợ xã hội với mức 1,5 triệu đồng/người/lần; hộ nghèo, cận nghèo được hỗ trợ 1,5 triệu đồng/hộ/lần. Bên cạnh đó còn hỗ trợ người thuê trọ với mức 300.000 đồng/người/lần.

Đối với người lang thang, cơ nhỡ trong khu cách ly tạm thời; người ở trọ thực hiện giãn cách xã hội (tạm thời đi đến nơi khác ở theo bố trí của địa phương để giãn dân khu phòng trọ, tránh bùng phát dịch) được hỗ trợ tiền ăn, tiền mua vật dụng thiết yếu 120.000 đồng/người/ngày.

Người làm nhiệm vụ tại các khu cách ly tạm thời được hỗ trợ tiền ăn và bồi dưỡng chống dịch 270.000 đồng/người/ngày (gồm 120.000 đồng tiền ăn và 150.000 đồng tiền bồi dưỡng chống dịch).

Theo bà Nguyễn Thị Thu Hiền, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai, việc hỗ trợ người thuê trọ được tính theo đầu người và hỗ trợ một lần. Ví dụ, phòng trọ đó có 2 người ở thì hỗ trợ cả 2 người. Theo thống kê, hiện trên địa bàn tỉnh có khoảng 176.000 phòng trọ.

 

 

 


Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất

1900 1878
Tổng đài CSKH
1900 1878