Hưng Hà (Thái Bình): Trạm trộn bê tông xây dựng không phép trên hành lang đê điều?

Thứ Tư, 17/11/2021

Theo phản ánh của người dân xã Điệp Nông, huyện Hưng Hà, thời gian gần đây tại xã Điệp Nông xuất hiện trạm trộn bê tông tươi của Công ty Bê tông Thái Hà.

Khu vực Công ty Bê tông Thái Hà xây dựng trạm trộn bê tông nằm án ngữ trên một khoảng đất rộng lấn chiếm hành lang bảo vệ đê sông Trà Lý, ngay trên hành lang thoát lũ đê sông Luộc.

Theo phóng viên ghi nhận tại trạm trộn bê tông của Công ty Bê tông Thái Hà, nhà điều hành đã được lắp đặt xong, doanh nghiệp đã cho tập kết đổ đá, cát để trộn bê tông thương phẩm mang đi tiêu thụ.

Hưng Hà (Thái Bình): Trạm trộn bê tông xây dựng không phép trên hành lang đê điều?

Trạm trộn bê tông của Công ty Bê tông Thái Hà xây dựng không phép trên hành lang đê điều và gây ô nhiễm môi trường.

Một người dân xã Điệp Nông cho biết: Trạm trộn bê tông Thái Hà trước kia là bến bãi kinh doanh vật liệu xây dựng nhưng không biết vì lý do gì nay lại chuyển thành trạm trộn bê tông. Xe chở cát, đá rồi bê tông lúc nào cũng đi lại rầm rầm trên đê sông Trà Lý gây khói, bụi.

Hầu hết các xe chở vật liệu đều quá tải, làm hư hỏng hết hệ thống mặt đê sông Luộc. Mặt đê sông Trà Lý đã được đầu tư đổ bê tông cứng hóa mặt đê để đảm bảo an toàn cho mùa mưa lũ nhưng xe quá tải hàng chục tấn cứ rầm rầm cả ngày ra, vào trạm trộn thì đường nào chịu cho nổi.

Hưng Hà (Thái Bình): Trạm trộn bê tông xây dựng không phép trên hành lang đê điều?

Đoạn đê sông Trà Lý bị ảnh hưởng bởi những xe chở bê tông, cát, đá có dấu hiệu quá khổ, quá tải của Công ty Bê tông Thái Hà

Hưng Hà (Thái Bình): Trạm trộn bê tông xây dựng không phép trên hành lang đê điều?

Hoạt động sản xuất của Công ty Bê tông Thái Hà có dấu hiệu xả thải trực tiếp ra sông Luộc khi chưa qua xử lý

PV đã liên hệ, trao đổi thông tin với ông Trần Đức Vương, Giám đốc Công ty Bê tông Thái Hà để tìm hiểu về việc trạm trộn bê tông của công ty tại xã Điệp Nông đã được cơ quan có thẩm quyền cấp phép hoạt động hay chưa thì ông Vương cho biết: công ty đang làm thủ tục.

Khi phóng viên thắc mắc trạm trộn bê tông đang làm thủ tục tại sao vẫn hoạt động sản xuất thì ông Vương trả lời rằng, trạm trộn bê tông được xây dựng để phục vụ đổ mấy tuyến đê, trước đó công ty đã xin phép Hạt đê điều và nhận được sự đồng ý của cơ quan này.

Ông Nguyễn Quang Vinh, Chủ tịch UBND xã Điệp Nông cho biết: Theo quy hoạch, vị trí đặt trạm trộn bê tông Thái Hà trước đây đã có bến bãi, khi đơn vị về thi công dự án đường thì đặt trạm trộn bê tông tại đó. Sau khi dự án hoàn thành, đơn vị thi công dự án đường chuyển nhượng cho Công ty Bê tông Thái Hà. Hiện tại, Công ty Bê tông Thái Hà đang nhờ các đơn vị tư vấn thủ tục để làm hồ sơ, thủ tục cấp phép hoạt động cho trạm trộn bê tông của công ty.

Đề nghị UBND huyện Hưng Hà và các cơ quan chức năng sớm vào cuộc kiểm tra và xử lý những vi phạm trong hoạt động của Công ty Bê tông Thái Hà.

Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử sẽ tiếp tục thông tin./.

 

 

 


Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất

1900 1878
Tổng đài CSKH
1900 1878