Lọc máu cứu sống 3 bệnh nhân ngộ độc rượu chứa methanol

Thứ Bảy, 15/01/2022

Lọc máu cứu sống 3 bệnh nhân ngộ độc rượu chứa methanol

 

Qua thăm khám và hỏi bệnh được biết, cuộc nhậu có 5 người trong một gia đình, sau một ngày đã có 2 người tử vong, 3 người còn lại trong tình trạng nguy kịch được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á Long An.

Trong 3 bệnh nhân nhập viện, có 1 bệnh nhân đặc biệt nguy kịch với tình trạng huyết áp tụt, mê sâu, toan chuyển hóa nặng, tăng kali máu đe dọa ngưng tim.

Các bác sĩ cho chỉ định xét nghiệm và được thực hiện nhanh chóng, kết quả chẩn đoán đây là một trường hợp ngộ độc rượu methanol. Tình trạng bệnh nhân nguy kịch nếu không được lọc máu kịp thời sẽ nhanh chóng ngưng tim và tử vong.

Lọc máu cứu sống 3 bệnh nhân ngộ độc rượu chứa methanol

Bác sĩ kiểm tra tình trạng sức khỏe bệnh nhân. Ảnh: BVCC

Cả 3 bệnh nhân được chuyển lên Khoa Hồi sức tích cực và tiến hành lọc máu cấp cứu. Sau thời gian được lọc máu và điều trị tích cực, cả 3 bệnh nhân đã ổn định sức khỏe.

Theo các bác sĩ, ngộ độc rượu thường vào viện với tình trạng nặng là do sử dụng cồn công nghiệp methanol để pha chế rượu. Đa số vụ ngộ độc methanol xảy ra khi người dân mua rượu không rõ nguồn gốc hoặc bị làm giả.

Triệu chứng ngộ độc rượu methanol thường xuất hiện sau 1 - 2 ngày, bao gồm mặt tái lạnh, nôn ói, đi không vững, nhìn mờ, thở nhanh và hôn mê dần.

 

 

 


Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất

1900 1878
Tổng đài CSKH
1900 1878