Phú Quốc: Số ca mắc Covid-19 tăng vọt, trong 24 giờ ghi nhận 80 ca mới

Thứ Năm, 28/10/2021

Trong 24 giờ qua, TT.Phú Quốc (Kiên Giang) ghi nhận 80 ca mắc Covid-19. Ban Chỉ đạo phòng chống dịch thành phố nhận định tình hình dịch bệnh trên địa bàn có thể sẽ diễn biến phức tạp trong những ngày tới.

Chiều 27.10, ông Huỳnh Quang Hưng, Chủ tịch UBND TP.Phú Quốc, cho biết trong 2 ngày qua, số ca nhiễm Covid-19 trên địa bàn thành phố tăng vọt.

Cụ thể, tính từ 12 giờ ngày 25.10 đến 12 giờ ngày 27.10, TP.Phú Quốc ghi nhận 125 ca mắc mới trên địa bàn TT.Dương Đông và các xã Dương Tơ, Hàm Ninh, Cửa Dương, An Thới, nâng tổng số ca mắc Covid-19 lên 682 ca. Trong đó, riêng từ 12 giờ ngày 26.10 đến 12 giờ ngày 27.10, ghi nhận 80 ca mắc Covid-19 mới.

Theo nhận định của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch TP.Phú Quốc, tình hình dịch bệnh trên địa bàn có thể sẽ diễn biến phức tạp trong những ngày tới, từ ngày 24.10 đến nay đã ghi nhận nhiều ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng.

Phú Quốc: Số ca mắc Covid-19 tăng vọt, trong 24 giờ ghi nhận 80 ca mới

Trung tâm điều trị bệnh nhân Covid-19 của TP.Phú Quốc

Trước tình hình trên, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.Phú Quốc kêu gọi mỗi người dân luôn đề cao tinh thần cảnh giác, ý thức tự giác chấp hành, tuân thủ các quy định, hướng dẫn phòng, chống dịch trong trạng thái mới; Thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế; Thực hiện khai báo y tế trên ứng dụng PC-Covid. Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở hãy gọi điện cho y tế địa phương để được tư vấn, hỗ trợ, hướng dẫn đi khám bệnh đảm bảo an toàn.

Ngoài ra, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.Phú Quốc cũng cho biết từ ngày 28 đến 31.10, Phú Quốc sẽ tổ chức tiêm vắc xin mũi 2 AstraZeneca cho 22.000 người (đã tiêm mũi 1) và tiếp tục tiêm vắc xin mũi 1 Vero cell tại các xã, phường. Chính quyền TP.Phú Quốc thông báo đến những ai chưa tiêm vắc xin mũi 1 nhanh chóng liên hệ với ấp, khu phố nơi cư trú đăng ký để được tiêm chủng. Những người tiêm vắc xin mũi 2 đề nghị đến đúng địa điểm, khung giờ theo thông báo của xã, phường; nhớ mang theo CMND/CCCD và phiếu xác nhận đã tiêm vắc xin mũi 1.

 

 

 


Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Có thể bạn quan tâm

Tin tức mới nhất

1900 1878
Tổng đài CSKH
1900 1878